ข่าวสั้น

[แก้ข่าว] Apple ยังไม่มีการขยายระยะเวลา “เปลี่ยนแบตเตอรี่ 1,000 บาท” ถึงวันที่ 19 มกราคม 2562

หลังจากที่ลงข่าวเรื่อง “เปลี่ยนแบตเตอรี่ 1,000 บาท ขยายระยะเวลาถึง 19 มกราคมนี้” เนื้อหาดังกล่าว เป็นการรับข้อมูลจากพนักงานหน้างานที่ทีมงานได้ไปพบ และนำมาเล่าให้ฟัง ซึ่งตัวผมได้รับการทักท้วงว่าข้อมูลไม่ถูกต้อง

ฉะนั้น ผมขอออกมาแสดงความรับผิดชอบ ที่มีส่วนในการปล่อยเนื้อหาที่มีความคลาดเคลื่อนไป วันนี้ (28 ธันวาคม 2562) ผมเลยเดินทางมาที่ร้านด้วยตัวเอง สุ่มสอบถามจากพนักงานในร้าน Apple Store เพื่อหาข้อเท็จจริง ซึ่งข้อมูลด้านล่างนี้ ได้ผ่านการสอบถามกับผู้มีอำนาจในร้าน (โดยนโยบายของร้าน ไม่สามารถถ่ายรูปพนักงาน หรือจดชื่อมาอ้างอิงได้ทุกกรณี) และนี่คือข้อมูลที่ถูกต้องจากการสุ่มสอบถาม และการพูดคุยกับผู้มีอำนาจในร้านด้วยตัวเอง

  • Apple ยังไม่มีประกาศว่า “ขยายระยะเวลาถึงวันที่ 19 มกราคม อย่างเป็นทางการ” ฉะนั้น ข้อมูลที่ได้รับมา ถือว่าคลาดเคลื่อน
  • Apple ขอให้ทุกคนที่ต้องการเปลี่ยนแบตเตอรี่ในราคาโปรโมชั่น เข้ามาจัดการก่อนวันที่ 31 ธันวาคม 2561 เท่านั้น
  • หากมาติดต่อก่อนวันที่ 31 ธันวาคม 2561 แล้วทางสาขาไม่มีแบตเตอรี่เปลี่ยนให้ในช่วงเวลาดังกล่าว Apple จะนัดวันและเวลาให้นำเครื่องเข้ามาเปลี่ยนในภายหลัง

โดยสรุปแล้ว ผู้ใช้ iPhone 6 / 6s / 7 / 8 / X ที่ต้องการเปลี่ยนแบตเตอรี่ในโครงการนี้ “ต้องติดต่อกับ Apple Store หรือ AASP ก่อน 31 ธันวาคมนี้เท่านั้น”

ผมขอใช้พื้นที่นี้ในการกล่าว “ขออภัยในความผิดพลาด” GadGuan ไม่มีนโยบายที่จะนำเสนอข่าวที่ผิด หรือบิดเบือนจากความจริงทุกกรณี ความผิดพลาดนี้ ถือเป็นบทเรียนสำคัญของตัวผม ทีมงานทุกท่าน ให้ระมัดระวังในการรับข้อมูล กลั่นกรอง และนำเสนอในโอกาสถัด ๆ ไป

เราไม่ขอให้ทุกคนยกโทษ แต่เราจะตั้งใจทำให้มากขึ้นครับ : )

ดลกุล เนตรรัตนากุล (เต๋า : zipboy) : หัวหน้าของน้อง ๆ ทีมงาน GadGuan ทุกคน

คณะแกดกวน #teamgadguan

ดลกุล เนตรรัตนากุล (zipboy)

ชื่อเต๋า อายุหลัก 3 ชอบของเล่นไฮเทคทั้งหลาย แต่ไม่ค่อยจะได้เล่น ต้องไปยืมชาวบ้านมาลอง เป็นกรรมกรประจำ #TeamGadGuan รักที่จะเขียน และรักคนอ่านครับ^^