ข่าวสั้น

ผู้ผลิตชิปเมืองเบียร์ Infineon รับออเดอร์ Tesla ผลิตชิ้นส่วนชิปเซ็ตให้รุ่น Model 3

ภายหลังจากที่ได้รับกระแสการวางเงินสั่งจองรถ Tesla Model 3 ไปเป็นจำนวนกว่าครึ่งล้าน เมื่อสัปดาห์ปลายเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่จากสหรัฐก็ได้เริ่มจัดการส่งมอบสินค้าลอตแรกไปอย่างเป็นทางการด้วยจำนวน 30 คัน และกำลังเดินหน้าแผนเพิ่มกำลังการผลิตในจำนวนมากๆ ต่อไปสำหรับขวบปี 2018 ที่กำลังจะมาถึง

โดยล่าสุดมีความเคลื่อนไหวในส่วนของรายละเอียดอะไหล่ที่เป็นชิปเซ็ตสำหรับการทำงานควบคุมระบบแบตเตอรี่และระบบมอเตอร์นั้น ได้รับการยืนยันเปิดเผยว่าทาง Infineon บริษัทเยอรมนีในธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์จะได้รับออเดอร์คำสั่งผลิตในฐานะคู่ค้าอันดับสอง นอกจากทาง STMicroelectronics บริษัทร่วมทุนจากฝรั่งเศสและอิตาลี ที่ได้สัญญาจ้างผลิตในเบื้องต้นไปก่อน จากการเปิดตัวของชิปซิลิกอนคาร์ไบด์รุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงขนาด 1200 โวลต์

ทั้งนี้ความร่วมมือระหว่าง Tesla และ Infineon นั้นมีมาก่อนตั้งแต่ครั้งทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้า Model S มาแล้ว และผลิตภัณฑ์ของเอกชนเมืองเบียร์นั้น ก็ได้รับความไว้วางใจมีการนำไปติดตั้งใช้งานในกลุ่มสินค้ารถยนต์ไฟฟ้าในท้องตลาดมากถึง 8 จากสิบรุ่นที่มียอดขายสูงสุดทั่วโลก ในขณะที่ทาง Reinhard Ploss ผู้บริหารสูงสุดได้เปิดเผยว่า กำลังซื้อในตลาดส่วนใหญ่นั้นยังมาจากฝั่งผู้ผลิตทางเอเชียเป็นหลัก

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ