ข่าวสั้น

ผลประกอบการไตรมาสมิถุนายนประจำปี 2017 รายได้และยอดขาย Apple ยังเติบโตดี

การทำตลาดของ Apple ผ่านไปแล้วสามในสี่ส่วนเมื่อบริษัทผู้ผลิตโทรศัพท์ iPhone จัดการแถลงผลประกอบการในไตรมาสที่สามประจำปีการเงิน 2017 ระหว่างเดือนเมษายนถึงสิ้นสุดมิถุนายน ซึ่งพบว่ารายได้ของบริษัทยังอยู่ในเกณฑ์เติบโตที่ดี มีรายได้และยอดขายสินค้าหลักเติบโตเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมีรายได้ตลอดสามเดือนอยู่ที่ 4.54 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้นจาก 4.24 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ในขณะที่กำไรสุทธิจากการดำเนินงานทำได้ที่ 8.71 พันล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้นจาก 7.79 พันล้านเหรียญสหรัฐ

ในด้านของยอดขายสินค้าหลักๆ ของบริษัทไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ iPhone ทำยอดขายไปได้ที่ 41 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้นจาก 40.4 ล้านเครื่อง เครื่องคอมพิวเตอร์ Mac ที่ตลาดหดตัวลงแต่ผลงานก็อยู่ในเกณฑ์เติบโตด้วยยอดขาย 4.29 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้นจาก 4.25 ล้านเครื่อง แม้แต่สินค้าแท๊บเลต iPad ที่ชะลอมาหลายไตรมาสก็ปรับตัวมาอยู่ในเชิงบวกด้วยยอดขาย 11.42 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้นจาก 9.95 ล้านเครื่อง ซึ่งอาจจะต้องขอบคุณการเปิดตัวของ iPad 5 ที่มีราคาย่อมเยาช่วยกระตุ้นตลาดได้ในระยะสั้น

นอกจากนั้นแล้วรายได้ในกลุ่มของธุรกิจบริการ เช่น Apple Music, iCloud ก็เติบโตขึ้นมาเป็นแหล่งรายได้อันดับสองของบริษัทเหนือกว่ารายได้จากการขาย Mac และ iPad ไปเรียบร้อยแล้วเช่นกัน ยอดขายของ Apple Watch ที่อาจจะยังไม่ระบุจำนวนที่ชัดเจน แต่ก็ได้รับการเปิดเผยว่ายังคงเติบโตมากขึ้นมาเป็นลำดับ

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ