ข่าวสั้น

Apple ประกาศขอบคุณตำรวจเกาหลีใต้ หลังจับกุมผู้นำเข้าอุปกรณ์เสริมเก๊ 1 พันล้าน

 

สินค้าปลอมกับแบรนด์ระดับโลกแทบจะต้องบอกว่าเป็นคู่ขั้วตรงข้ามอย่างช่วยไม่ได้ และ Apple ก็เป็นหนึ่งในแบรนด์ขึ้นชื่อต่อการโดนก๊อปปี้ลอกเลียนแบบมากที่สุด โดยความพยายามกวาดล้างสินค้าปลอมเหล่านี้ออกจากท้องตลาด เป็นไปอย่างแข็งขันและล่าสุดมีเหตุการณ์จับกุมลอตใหญ่ ของผู้นำเข้าอุปกรณ์เสริมของปลอมตีตรา Apple ในเกาหลีใต้ ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายประมาณ 1 พันล้านวอน (8.92 แสนเหรียญสหรัฐ)

ซึ่งทาง Apple ได้มอบหมายให้ Donald Shruhan ผู้อำนวยการอาวุโสภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เข้าเยี่ยมเยียนและมอบประกาศแสดงความขอบคุณต่อสถานีตำรวจ Bucheon Sosa ในเมือง Bucheon จังหวัด Gyeonggi ในฐานะหน่วยงานหลักที่รับผิดชอบการทำคดีและดำเนินการเข้าจับกุมผู้กระทำผิด ซึ่งลักลอบนำเข้าสายชาร์จและหูฟังปลอมที่ตีตรา Apple เข้ามาจากช่องทางประเทศจีน โดยมีการเปิดเผยว่า ทางตำรวจยังพยายามที่จะแกะรอยเส้นทางการลักลอบขนถ่ายสินค้าปลอมเหล่านี้ต่อไป

สำหรับ Donald Shruhan ทำงานให้กับ Apple ในฐานะหัวหน้าฝ่ายต่อต้านสินค้าปลอมแปลงในประเทศจีน และเคยทำงานให้กับบริษัทเวชภัณฑ์ระดับโลกอย่าง Pfizer ในการกวาดล้างแหล่งผลิตยาไวอากร้าปลอมมาก่อน นอกจากนั้นทาง Apple ยังพยายามจัดการร้านซ่อมเครื่องปลอมในประเทศจีนมาแล้วกว่า 5 ปี ซึ่งร้านเหล่านี้ได้กระทำการขโมยสลับชิ้นส่วนภายในโทรศัพท์ที่ทำงานได้ ก่อนนำเข้ามาแจ้งเคลมประกันต่อ Apple โดยพฤติกรรมเช่นนี้ทำให้เกิดความเสียหายต่อบริษัทในหลักพันล้านเหรียญสหรัฐ

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ