ข่าวสั้น

ลืออีกกระแสอ้าง Apple SVP Hardware หวังอยู่โยงไม่สนใจรับตำแหน่ง CEO Intel

เมื่อสัปดาห์กลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา มีการกล่าวอ้างว่าหัวหอกสำคัญ Johny Srouji ผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสฝ่ายฮาร์ดแวร์ของ Apple อาจจะอยู่ในกลุ่มรายชื่อการพิจารณาสรรหาบุคลากรของบอร์ดบริหาร Intel เพื่อการทามทามแต่งตั้งเป็นเจ้าหน้าที่ประธานบริหารสูงสุด CEO คนใหม่ ภายหลังจากที่ Brian Krzanich มีเหตุไม่สู้ดี ทำให้ต้องประกาศลาออกจากตำแหน่งไปเมื่อเดือนมิถุนายน 2018

แต่ในความเคลื่อนไหวของกระแสข่าวลือล่าสุด ระบุอ้างอิงว่ารายชื่อ Johny Srouji ไม่ได้อยู่ในกลุ่มรายชื่อตัวเก็งลุ้นทาบทามเพื่อตำแหน่ง CEO ที่ Intel อีกแล้ว รวมไปถึงเจ้าตัวเองได้กล่าวชี้แจงกับบุคลากรในฝ่าย Apple ไปแล้วด้วยว่าไม่สนใจย้ายที่ทำงานเวลานี้ อย่างไรก็ดีรายงานข่าวดังกล่าวนี้ก็ยังอยู่บนความคลุมเครือว่า เป็นทาง Intel ที่ไม่สนใจเองหรือว่า Srouji นั้นเป็นฝ่ายปฏิเสธกันแน่

โดย Johny Srouji นั้นเข้าทำงานกับ Apple มาตั้งแต่ปี 2008 ในฐานะผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการพัฒนาชิปเซ็ตอุปกรณ์พกพา และมีบทบาทสำคัญในทีมพัฒนาชิปเซ็ต Apple A4 มาตั้งแต่ยุคตั้งไข่ เช่นเดียวกับการพัฒนาระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ Touch ID ที่เปิดตัวสู่ท้องตลาดในปี 2013 รวมไปถึงได้รับเครดิตในการร่วมพัฒนาเทคโนโลยีแบตเตอรี่ ความหน่วยจำ และหน้าจอ ทำให้ตัวของ Srouji ถือเป็นทรัพยากรบุคคลกำลังสำคัญ ต่อทีมงานพัฒนาสินค้าของ Apple ในหลายๆ แผนก

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ