ข่าวสั้น

บริษัทสำรวจตลาดประเมิน Galaxy S8/S8+ ยอดขายทะลุหลัก 20 ล้านเครื่อง

การเปิดตัวของวางจำหน่ายของสมาร์ทโฟนเรือธงในช่วงรอบครึ่งแรกของปี 2017 อย่าง Galaxy S8 และ Galaxy S8+ นั้นได้สร้างสีสันที่น่าจับตามองให้กับวงการโทรคมนาคมอีกครั้ง ด้วยดีไซน์เครื่องที่ดูอาจจะโดดเด่นขึ้นกว่าคู่แข่งรุ่นอื่นในท้องตลาด ซึ่งทำให้เป็นที่คาดหมายว่าระหว่างเดือนเมษายนถึงมิถุนายนนั้นทาง Samsung ได้ทำการส่งมอบสินค้าสู่ท้องตลาดไปได้มากถึง 19.8 ล้านเครื่อง หรือคิดเป็นกว่า 278,800 เครื่องต่อวัน

ซึ่งชุดข้อมูลดังกล่าวได้รับการเปิดเผยโดย Strategy Analytics บริษัทชั้นนำด้านจัดทำผลการสำรวจตลาด ได้ทำการประเมินจากราคาขายเครื่องโดยเฉลี่ยของผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน จากผู้ผลิตค่ายเกาหลีใต้ที่มีอัตราเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะ แม้ว่าทาง Samsung จะถูกคาดหมายเกี่ยวกับแผนการเปิดตัววางจำหน่ายของ Galaxy Note 8 ที่กำลังจะเกิดขึ้น และมีข่าวว่ายอดขายของเรือธงในครึ่งปีแรกเริ่มเกิดอาการชะลอตัวก็ตาม

อย่างไรก็ดีทางผู้บริหารของ Samsung ได้ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าว พร้อมเปิดเผยว่ายอดขายเฉลี่ยของ Galaxy S8/S8+ ดีกว่าสินค้าในตระกูล Galaxy S7 อยู่ไม่น้อยกว่า 15 เปอร์เซ็นต์ และต่อมาในงานแถลงข่าวเมื่อเดือนกรกฏาคม ก็ได้รับการเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ยอดขายในบางตลาดนั้นเพิ่มขึ้นจากอดีตเรือธงปี 2016 ถึงสองเท่าตัวเลยทีเดียว

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ