ข่าวสั้น

ใบ้เบาะแส iOS 12.2 รุ่นเบต้าแย้มรหัสอุปกรณ์ใหม่มีลุ้นเปิดตัว iPad 7 และ iPod touch 7

นอกความเคลื่อนไหวของที่พบว่าทาง Apple นั้นจัดการส่งเครื่องสินค้าใหม่เข้ารับการตรวจสอบและขึ้นทะเบียนอุปกรณ์ต่อทาง Eurasian Economic Commision ซึ่งบ่งชี้ได้ว่า อาจจะนำไปสูการเปิดตัวของ iPad รุ่นใหม่ในช่วงการแถลงข่าวรอบพิเศษช่วงครึ่งแรกปี 2019 โดยมีกระแสข่าวลือ iPad mini รุ่นใหม่กลับถูกนำขึ้นมาพูดถึงอย่างหนาหูขึ้นมาอีกครั้ง รวมไปถึง iPad ขนาดหน้าจอ 10 วางตัวทำตลาดในรุ่นเริ่มต้นด้วยเช่นกัน

และอ้างอิงการเปิดเผยข้อมูลโดย Steve Troughton-Smith นักพัฒนาแอปพลิเคชั่นผ่านเว็บไซต์ 9to5mac ได้นำเอาเบาะแสที่อยู่ในภายใน iOS 12.2 รุ่นเบต้า ซึ่งระบุชื่ออุปกรณ์ใหม่ในตระกูล iPad ออกมาเปิดเผยเพิ่มเติม โดยกำกับมาในชื่อรหัสตัวเครื่อง iPad 11,1 iPad 11,2 iPad11,3 และ iPad11,4 ดูจะเป็นการรวมรุ่นทั้ง Wi-Fi และ Wi-Fi+4G แต่ที่ต้องรอการยืนยัน คืออุปกรณ์ใหม่เหล่านี้ จะเปิดตัวมาพร้อมกับเทคโนโลยีสแกนใบหน้าสามมิติ Face ID เหมือนรุ่นพี่หรือไม่

นอกจากนั้นแล้ว ยังมีชื่อของ iPod Touch รุ่นใหม่ในรหัสกำกับ iPod9,1 ซึ่งการเปิดตัว iPod Touch ล่าสุดต้องย้อนกลับถึงปี 2015 ถ้าหากมีการเปิดตัวขึ้นจริง ก็อาจจะเป็นการอัพเดตใหญ่ในรอบเกือบ 4 ปีของไลน์อัพสินค้านี้เลยทีเดียว โดยเบาะแสในเบื้องต้นไม่พบข้อมูล ระบุถึงระบบรักษาความปลอดภัย Face ID หรือ Touch ID ที่จะติดตั้งมาให้ใช้งานเหมือนกับตระกูล iPhone แต่คาดว่าจะขายที่ราคาเริ่มต้น 199 เหรียญสหรัฐ และปิดท้ายด้วยเบาะแสการตั้งค่าใช้งาน Hey Siri จากชุดหูฟังไร้สาย ที่อาจจะบ่งชี้ถึง AirPods 2 ซึ่งสินค้ากลุ่มนี้เองก็รอการอัพเดตฮาร์ดแวร์ใหม่มาเกิน 2 ปีแล้วเหมือนกัน

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ