ข่าวสั้น

Angela Ahrendts ประกาศลาตำแหน่งรองประธานฝ่าย Retail ฝั่ง Apple ตั้ง Deirdre O’Brien เป็นรองประธานใหม่

Deirdre O’Brien (ซ้าย) รองประธานฝ่าย Retail+People คนใหม่ และ Angela Ahrendts (ขวา) อดีตรองประธานฝ่าย Retail ในการพูดคุยและทักทายกับพนักงานของ Apple Store สาขา Apple Park ร่วมกับ Tim Cook – ภาพ Apple

ในวันนี้มีข่าวใหญ่ด้านการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งของบุคคลใน Apple กันเล็กน้อย เพราะในวันนี้ Apple ได้ออกข่าวแจ้งอย่างเป็นทางการว่า Angela Ahrendts รองประธานฝ่าย Retail ของ Apple คนปัจจุบัน ได้ยื่นคำขอลาออกจากบริษัทฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่เธอย้ายตำแหน่งมาจาก CEO ของ Burberry เมื่อ 5 ปีก่อน และสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับร้าน Apple Store และร้านออนไลน์อย่างต่อเนื่อง

และเพื่อเป็นการสานต่อตำแหน่งที่ว่างลง Apple ได้ประกาศให้ Deirdre O’Brien ซึ่งเป็นรองประธานฝ่ายบุคคลคนปัจจุบันของบริษัทฯ (อยู่กับ Apple มาแล้ว 30 ปี) ให้ขึ้นมารับตำแหน่งรองประธานฝ่าย Retail เพิ่มเติมในตำแหน่งใหม่คือ รองประธานฝ่าย Retail+People ฉะนั้นแล้ว Deirdre O’Brien จะมีหน้าที่ในการสานต่องานของ Angela Ahrendts ควบคู่กับงานเดิมของเธอต่อไป โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อพาให้ร้านค้าของ Apple ก้าวไปไกลกว่าเดิม และเน้นความสัมพันธ์กันระหว่างลูกค้าและพนักงานเป็นหลัก

ในโอกาสนี้ Tim Cook ได้กล่าวขอบคุณ Angela Ahrendts สำหรับสิ่งใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นในบริษัทตลอด 5 ปีที่ผ่านมา เพราะสำหรับตัว Angela Ahrendts แล้ว เธอเปรียบเสมือนเป็นพลังของพนักงาน Apple Store และฝ่ายร้านออนไลน์ทุก ๆ คน และเธอยังได้นำเอาความคิดบวกของตัวเธอมาปรับใช้กับร้านจนประสบความสำเร็จอย่างในทุกวันนี้

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)