ข่าวสั้น

เหยื่อปืนโหดใช้ Find my iPhone หาตำแหน่งมือปืน บอกลูกหลบก่อนถูกยิงดับ

ในเหตุการณ์ไม่คาดฝันบางครั้งเทคโนโลยีใกล้มือก็อาจจะมีประโยชน์ได้มากกว่าที่คิด โดยมีเรื่องเล่าจากเหตุการณ์ความรุนแรงในครอบครัวที่ใช้ระบบ Find my iPhone ในการเฝ้าระวังและสามารถช่วยเหลือเอาชีวิตรอดไว้ได้อย่างเฉียดฉิว ซึ่งเหตุการณ์น่าเศร้าในครั้งนี้เกิดขึ้นที่เมือง Fairfield รัฐคอนเนคติคัต เรื่องราวในครั้งนี้มีสาเหตุมาจากการโต้เถียงอย่างรุนแรงของครอบครัว Taylor เมื่อสัปดาห์ที่แล้วกลายเป็นสาเหตุที่นำมาสู่เรื่องโศกนาฏกรรมในท้ายที่สุด

การโต้เถียงที่รุนแรงระหว่างอดีตสามีและภรรยาที่หย่ากันเมื่อ 25 ปีที่แล้ว ทำให้หญิงวัย 70 ปี Catherine Taylor ที่ใช้ชีวิตอยู่บ้านเดียวกัน ตัดสินใจย้ายออกไปอยู่ที่บ้านลูกชายที่อยู่ห่างไป 500 เมตร และคาดว่าด้วยความไม่พอใจที่ยังคุกกรุ่นทำให้ James Taylor วัย 75 ปี ตัดสินใจควงปืนไรเฟิล .22 บุกยิงฝ่ายหญิงเสียชีวิตคาที่ ซึ่งอ้างอิงรายงานจากเอกสารตำรวจระบุว่า ก่อนที่จะเกิดเหตุร้ายดังกล่าวขึ้นทาง Catherine ได้ใช้ระบบ Find my iPhone บนเครื่อง iPad ของเธอในการค้นหาตำแหน่งของอดีตสามีปืนโหด และพบว่ามีความเคลื่อนไหวอยู่ในละแวกบ้านพัก ซึ่งเธอก็บอกให้ทางลูกชายรีบแจ้งตำรวจสายด่วน 911 จากนั้นไม่นานก็มีเสียงกระจกแตกและเสียงปืนดังสนั่นตัวบ้านตามมาเหตุเศร้าสลด

ลูกชายของครอบครัว Taylor ออกมาพบร่างผู้เป็นแม่เลี้ยงนอนเสียชีวิตจมกองเลือด รายงานระบุว่าทาง James Taylor ยังพยายามบรรจุกระสุนใหม่ เพื่อหวังที่จะดับชีวิตลูกเลี้ยงด้วย แต่โชคดีที่ทางฝ่ายลูกตัวพุ่งเข้ารวบตัวพ่อเลี้ยงล้มลง ก่อนตามมาด้วยการต่อสู้ป้องกันตัว และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ มือปืนวัยดึกรายนี้ก็ถูกจับกุม และเข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่ประกอบด้วย ฆาตกรรม พยายามฆ่า บุกรุกบ้านพักอาศัย เจตนาย่องเบา การยิงปืนโดยผิดกฏหมาย การต่อสู้ทำร้ายร่างกาย โดยการพิจารณาคดีในเบื้องต้น James Taylor ได้รับการประกันตัวไปด้วยวงเงิน 2 ล้านเหรียญสหรัฐ และมีนัดไต่สวนพิจารณาคดีในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ต่อไป

โดยอันที่จริงแล้วในเอกสารตำรวจเปิดเผยว่า Catherine ตั้งใจที่จะใช้ Find my iPhone ในการค้นหาตำแหน่งพิกัดของรถยนต์จำนวนหลายคันที่เป็นต้นเหตุของความขัดแย้งดังกล่าวนี้ ซึ่งทาง James Taylor นำไปซ่อนไว้เท่านั้น

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ