ข่าวสั้น

ปีนี้แหละ รายงานล่าสุดอ้างหูฟังไร้สาย AirPods 2 และแท่นชาร์จ AirPower มาแน่

นอกจากการเปิดตัวของ iPhone, iPad ที่ทางบริษัท Apple มักจะถูกจับตาต่อการอัพเกรดสินค้ารุ่นใหม่แบบรายปีแล้ว อุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่พัฒนาออกมาใช้งานควบคู่กันก็มักจะมีกระแสความออกมาอยู่เป็นระยะ ซึ่งความเคลื่อนไหวล่าสุดเป็นของชุดหูฟังไร้สาย AirPods ที่ว่ากันว่ากำลังเตรียมจะเปิดตัวฮาร์ดแวร์รุ่น 2 ภายในขวบปี 2019

โดยอาจจะยังคงใช้งานดีไซน์คล้ายเดิม แต่ปรับปรุงรายละเอียดในเนื้องาน ไม่ว่าจะเป็นระบบเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 LE หรือการเคลือบสีใหม่เพื่อการจับถือที่ถนัดมือมากขึ้น และอาจจะมีการอัพเกรดเซ็นเซอร์วัดอัตราชีพจรเพิ่มเข้ามาในรุ่นใหม่นี้ด้วย ซึ่งทำให้แนวโน้มราคาเปิดตัวอาจจะเป็นเพิ่มขึ้นจากช่วง 150 เหรียญไปแตะหลัก 200 เหรียญสหรัฐ

และสำหรับสินค้าที่เลื่อนข้ามปีอย่างแท่นชาร์จไร้สาย AirPower ภายหลังจากที่มีการระบุว่า Apple ประสบปัญหาในการออกแบบพัฒนาสินค้าอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพของระบบขดลวดจ่ายไฟ ความร้อนสะสม และความเข้ากันได้ของซอฟท์แวร์ ก็อาจจะพร้อมเปิดตัววางจำหน่ายในขวบปี 2019 นี้ด้วยเช่นกัน แต่หลังจากติดโรคเลื่อนมาแล้วหลายๆ รอบก็คงต้องรอดูกันว่าบนเวที WWDC 2019 จะมีข่าวดีให้ได้ชื่นใจกันหรือไม่?

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ