ข่าวสั้น

ขยับตัวรุกกลับ Google ออกประกาศรับสมัครงานตำแหน่งผู้บริหารแผนก Wearables

 

เหมือนจะเริ่มรู้สึกว่าเก้าอี้มีความอุ่นร้อนมากขึ้นตามลำดับ ภายหลังจากที่ทาง Apple Watch ปล่อยให้ผูกขาดตลาดสมาร์ทวอชได้อย่างแทบจะเบ็ดเสร็จ นับตั้งแต่การเปิดตัวเมื่อปี 2015 และทำตลาดมาแล้วด้วยกันถึง 4 รุ่นใหญ่ๆ ในขณะที่แฟลตฟอร์ม Wear OS นั้นยังไม่สามารถตั้งไข่ได้เป็นหลักเป็นฐาน โดยมีการเปิดเผยว่า Google อาจจะขยับตัวรุกกลับในขวบปี 2019 เมื่อบริษัทเครื่องมือค้นหาเจ้าดัง แปะประกาศรับสมัครสองตำแหน่งสำคัญอย่างรองประธาน (Vice President) และผู้จัดการดีไซน์ (Design Manager) สำหรับแผนกสินค้า Wearables อย่างเป็นทางการแล้ว

การขยับตัวเคลื่อนไหวดังกล่าวยิ่งทำให้กระแสข่าวเกี่ยวกับแผนการพัฒนานาฬิกา Pixel Watch อาจจะยิ่งมีความร้อนแรงมากขึ้นในช่วงที่เหลือของปีนี้ ภายหลังจากที่ตกเป็นข่าวลือหนาหูมาค่อนปีตั้งแต่ช่วง 2018 แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่มีอะไรในกอไผ่ เพราะ ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรม Wear OS เป็นฝ่ายออกมาปฏิเสธต่อกระแสข่าวลือดังกล่าว ก่อนที่ทาง Google จะขยับตัวประกาศเข้าซื้อสิทธิบัตรจำเป็นและทีมงานบางส่วน มาจากการทีมพัฒนาสมาร์ทวอชของ Fossil ด้วยวงเงินมูลค่า 40 ล้านเหรียญสหรัฐ เมื่อเดือนมกราคม 2019

ในส่วนคุณสมบัติขั้นต้นของการรับสมัครตำแหน่งงาน Wearables Design Manager นั้นต้องการคุณสมบัติเบื้องต้น ประสบการณ์ในการพัฒนานวัตกรรมและสินค้าในตลาดคอนซูมเมอร์อย่างน้อย 15 ปี โดยจะรับผิดชอบในการบริหารจัดการ สอนและนำทีมฝ่ายออกแบบพัฒนาสินค้า สามารถวิเคราะห์กระแสตลาด เข้าใจกระบวนการผลิต และสามารถนำทีมและสร้างกำลังใจตลอดกระบวนการพัฒนาคอนเซปสินค้าไปจนถึงการเปิดสายการผลิตจริง สำหรับตำแหน่งรองประธานฝ่าย Vice President ต้องการประสบการณ์ทำงานในการออกแบบและผลิตอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างน้อย 12 ปี และควรที่จะมีคุณสมบัติความพร้อมในการขับเคลื่อนการพัฒนาโครงการให้ก้าวไปสู่เส้นทางของการประสบความสำเร็จ โดยจะทำงานใกล้ชิดกับผู้บริหารอาวุโสในแผนก Google Hardware และรับผิดชอบดูแลการพัฒนาสินค้าในกลุ่ม Wearables ทุกตัว

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ