ข่าวสั้น

Samsung จัดออเครสต้าชุดใหญ่ร่วมบรรเลง “Over the Horizon 2019” ฉลองครบรอบ 10 ปี Galaxy Series

เรียกได้ว่าจัดชุดใหญ่ไฟกระพริบกันทีเดียวสำหรับค่ายมือถือแดนกิมจิอย่าง Samsung ที่ในปีนี้มือถือตระกูล Galaxy Series เดินทางจนมีอายุครบ 10 ปีเต็มแล้ว งานนี้เลยมีการเล่นใหญ่เล็กน้อยด้วยการออกเสียงเรียกเข้าอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง “Over the Horizon” ในเวอร์ชันตีความใหม่ เพื่อสื่ออารมณ์ถึงผู้ใช้ให้ได้มากที่สุด

Over the Horizon 2019 เวอร์ชันนี้จะเปลี่ยนแนวจาก Nordic Orchestra ที่ใช้ใน Galaxy S9 มาเป็นการบรรเลงด้วยวงออเครสต้าทั้งหมด ตีความให้เพลงสื่อถึงความเป็นธรรมชาติเหมือนครั้งที่ Galaxy S3 ชูจุดเด่นเรื่องความใกล้ชิดกับธรรมชาติ เหมือนให้ผู้ใช้รู้สึกดำดิ่งไปสู่มหาสมุทรอันกว้างใหญ่ เปรียบภาพให้เห็นว่า Samsung เองก็กำลังพัฒนาสุดยอดนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่จะตอกย้ำทุกรูปแบบการใช้ชีวิตให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

Over the Horizon 2019 ถูกเรียบเรียง ตีความ และแต่งทำนองใหม่โดย Steven Price นักแต่งเพลงมือรางวัล Academy Awards และบรรเลงเพลงโดย Philharmonia Orchestra ส่วนวิดีโอทั้งหมดถ่ายทำโดย Ai Futaki นักดำน้ำชื่อดังเจ้าของรางวัลสถิติโลก โดยเธอตีความโลกใต้น้ำที่มีความสมบูรณ์แบบทั้งทางธรรมชาติและชีวภาพ ซึ่งสถานที่ที่เธอได้เลือกไปดำน้ำในครั้งนี้คือเกาะสิปาดัน หรือที่รู้จักกันในนาม “สวรรค์ของคนรักทะเล” ที่อยู่ในประเทศมาเลเซียนั่นเอง

ทั้งนี้ Samsung จะใช้เพลง Over the Horizon 2019 ครั้งแรกในอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)