ข่าวสั้น

ไม่ต้องลือ LG เล่นเองเผยรายละเอียดเรือธงรอบปลายปี V30 ก่อนเปิดตัวจริงสิ้นเดือนนี้

เรียกได้ว่าไม่ต้องกระแสข่าวลือ เพราะทาง LG ผู้ผลิตสินค้าอิเลกทรอนิกส์เกาหลีใต้ เลือกลงมาให้รายละเอียดจริงก่อนการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนเรือธงรอบปลายปี V30 ที่กำลังจะเกิดขึ้นอย่างเป็นทางการภายในช่วงสิ้นเดือนสิงหาคม โดยถือเป็นครั้งแรกที่พวกเขาย้ายวิกเลือกมาจัดงานแถลงข่าวบนเวทีงานจัดแสดงสินค้า IFA บนแผ่นดินเยอรมนี

โดนผู้ผลิตแดนโสมนั้นระบุว่า LG V30 นั้นจะใช้หน้าจอ P-OLED ซึ่งมีคุณสมบัติความยืดหยุ่นในการดีไซน์ขอบจอโค้งด้วยสัดส่วนภาพ 18:9 FullVision Display เป็นรุ่นแรกของบริษัท หน้าจอจะมีความละเอียด 1440×2880 พิกเซล เช่นเดียวกับ G6 เรือธงรอบต้นปี และพร้อมสนับสนุนการแสดงผลวีดีโอด้วยคุณสมบัติ HDR10 นอกจากนั้นแล้วการแสดงผลเฉดสีหน้าจอยังมีความแม่นยำด้วยการสนับสนุนขอบเขตสีสัน sRGB ได้มากถึง 148 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่สนับสนุนขอบเขตสีสัน DCI-P3 ทำได้ 109 เปอร์เซ็นต์ เท่ากับว่ามีการแสดงผลสีที่ถูกต้องและสว่างสดใสได้พร้อมๆ กัน

สำหรับคุณสมบัติเครื่องอื่นๆ จากข่าวลือที่ผ่านมานั้น มีการอ้างอิงว่า V30 จะเลือกใช้งานหน่วยประมวลผล Snapdragon 835 จับคู่มาจับหน่วยความจำ RAM 4GB เป็นรุ่นเริ่มต้น ระบบกล้องนั้นจะเป็นเทคโนโลยีเซ็นเซอร์คู่สองตัว ซึ่งหนึ่งตัวจะมีค่ารูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.6 คงเป็นอะไรที่น่าสนใจให้รอติดตามกันในอีกไม่กี่อึดใจนี้แล้ว

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ