ข่าวสั้น

Verizon ร่วมมือ Ericsson, Qualcomm ทดสอบเครือข่าย Gigabit LTE

ความเคลื่อนไหวในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเกี่ยวกับเทคโนโลยี 4G LTE ยุคล่าสุดที่สามารถรองรับการใช้งานได้ในระดับของ Gigabit LTE เข้าไปอีกหนึ่งขั้น เมื่อทาง Verizon ผู้ให้บริการเครือข่ายอันดับหนึ่งสหรัฐอเมริกา ร่วมมือกับทาง Qualcomm และ Ericsson จัดการทดสอบในสภาพใช้งานจริง ซึ่งสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 953Mbps

การทดสอบครั้งนี้เกิดขึ้นที่ Boca Raton เมืองในรัฐฟลอริด้า ที่ใช้อุปกรณ์เครือข่ายทั้งหมดของ Verizon ร่วมกับ Ericsson Micro Radio 2205 ที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานคลื่นความถี่ Licensed Assisted Access (LAA) และด้านของอุปกรณ์นั้นใช้งานเครื่องทดสอบที่ทำงานด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 835 ซึ่งรองรับการใช้งานเครือข่าย Gigabit LTE ด้วยโมเด็ม Snapdragon X16

ผลสำเร็จของการทดสอบนี้เกิดขึ้นจากการผสมผสานของเทคโนโลยี LTE Advanced Pro ที่จะเป็นรากฐานในการก้าวสู่บริการ 5G ในอนาคต ไม่ว่าจะเป็น 4×4 MIMO / 256 QAM / Carrier Aggregation ที่ช่วยให้ส่งข้อมูลได้จำนวนมากๆ ในคราวเดียวกันผ่านเสาสัญญาณหลายจุด เช่นเดียวกับการผนวกใช้งานคลื่นความถี่ Licensed Assisted Access (LAA) ที่ใช้งานคลื่นความถี่ Wi-Fi สาธารณะเข้ามาเสริมความเร็วในการดาวน์โหลดได้สูงสุด

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ