ข่าวสั้น

Google ออกโรงปฏิเสธยังไม่มีแผนเปิดตัวให้บริการ Apple Music บนลำโพง Google Home

ความพยายามแข่งขันของ Apple ที่ต้องการจะขยายฐานลูกค้าบริการสตรีมมิ่งเพลงออนไลน์นั้นยังดูเป็นไปอย่างแข็งขัน สืบเนื่องภายหลังจากที่ประกาศความร่วมมือกับ Amazon ในการนำบริการ Apple Music ไปเปิดตัวใช้งานบนลำโพงสั่งงานด้วยเสียงตระกูล Echo แล้วเมื่อปลายปี 2018 ที่ผ่านมาแล้ว

ความเคลื่อนไหวล่าสุดอ้างอิงโดยผู้อ่านของเว็บไซต์ MacRumors  ระบุว่าพบไอคอนบริการเพลงจาก Apple ไปแสดงตัว อยู่บนแอปพลิเคชั่นที่ทำงานเชื่อมกับลำโพงสั่งงานด้วยเสียง Google Home ทำให้เป็นที่เชื่อได้ว่าบริการ Apple Music อาจจะกำลังขยายช่องทางในการเปิดตัวให้บริการมาในเร็ววัน อย่างไรก็ดีทาง Google ได้ออกมาแถลงปฏิเสธต่อความเคลื่อนไหวดังกล่าวว่ายังไม่มีอะไรในกอไผ่เวลานี้ พร้อมทั้งระบุว่าโลโก้ดังกล่าวจะสามารถสั่งงานด้วยเสียงในการเรียกใช้งาน Apple Music ผ่านบริการ Google Assistant บนสมาร์ทโฟนเท่านั้น

ในแง่ของฐานลูกค้า Apple Music ล่าสุดมีการเปิดเผยว่า สมาชิกบอกรับบริการรายเดือนมีจำนวนมากกว่า 50 ล้านบัญชีไปแล้ว ในขณะที่คู่แข่งและเจ้าตลาดอย่าง Spotify ที่รายงานผลประกอบในช่วงเดียวกัน ระบุว่ามีฐานลูกค้าแบบสมัครสมาชิกอยู่เกือบๆ จะครบ 100 ล้านบัญชี ทำให้คงต้องติดตามดูกันว่า Apple หาวิถีทางใดต่อไป เพื่อที่จะแข่งขันและลดช่องว่างดังกล่าวลง

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ