ข่าวสั้น

Samsung ออกประกาศรับประกัน 90 วันฟิล์มกันรอยหน้าจอเรือธง Galaxy S10 / S10+

เทคโนโลยีใหม่แกะกล่องอย่างการเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังตัวใต้หน้าจอนั้น กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอยู่ไม่น้อย ค่ายผู้ผลิตต่างก็ทยอยนำออกมาเปิดตัวใช้งานเรียกเสียงฮือฮาในตลาดอยู่เป็นระยะ แต่ที่เห็นจะเป็นกระแสพูดถึงมากคงหนีไม่พ้น Galaxy S10 / S10+ ที่ประเดิมตลาดนำเอาเทคโนโลยี Ultrasonic มาใช้งานเป็นครั้งแรก

แต่กลับดูเหมือนจะมีประเด็นให้คิด เมื่อฟิล์มกันรอย ฟิล์มกระจกจากผู้ผลิตรายอื่นๆ อาจจะใช้งานไม่ได้ หรือได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ นอกจากว่าจะเป็นฟิล์มกันรอยอย่างเป็นทางการของ Samsung ทำให้ลูกค้าอาจจะต้องพบกับความปวดหัวเล็กๆ แต่ทางบริษัทเกาหลีใต้ ก็แสดงความรับผิดชอบในเรื่องนี้ออกมาอย่างชัดเจน โดยการออกประกาศว่าจะรับประกันการใช้งานฟิล์มกันรอย Galaxy S10 / S10+ ตรงรุ่นที่ติดตั้งมาจากโรงงานด้วยเป็นครั้งแรก

โดยการรับประกันฟิล์มกันรอยตรงรุ่นของ Galaxy S10 / S10+ จะมีผลครอบคลุมเป็นระยะเป็นเวลา 90 วัน นับจากวันที่ซื้อเครื่อง หากเกิดปัญหาในการใช้งานทางบริษัทจะรับผิดชอบเปลี่ยนให้ฟรี และหลังจากนั้นจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 29.99 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 960 บาท) สำหรับอุปกรณ์เสริมใช้งานที่มีมาในกล่องอย่าง ชุดหูฟัง AKG แท่นชาร์จและสาย USB จะยังรับประกันการใช้งานให้ 1 ปีเต็มตามปกติ

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ