ข่าวสั้น

PEGI เผย “Call of Duty: Modern Warfare 2 Remastered” มีจริง และกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา

PEGI หรือ Pan European Game Information ซึ่งเป็นหน่วยงานภาครัฐฯ ที่กำกับและดูแลเนื้อหาเกมและจัดเรตติ้งให้กับเกมต่าง ๆ ทั่วโลก ได้เผลอทำข้อมูลเกมดังในตระกูล “Call of Duty” หลุดออกบนเว็บไซต์ และถือเป็นการยืนยันอย่างชัดเจนว่า Call of Duty: Modern Warfare 2 Remastered มีอยู่จริง และพร้อมเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้

ข้อมูลดังกล่าวระบุว่า Call of Duty: Modern Warfare 2 Remastered จะมีกำหนดการปล่อยออกเป็นทางการในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2019 มีเฉพาะโหมดเนื้อเรื่องหรือโหมด Campaign และมีให้เล่นเฉพาะบน PlayStation 4 เท่านั้น และตัวเกมได้รับเรตติ้ง PEGI 18+ ซึ่งเป็นเรตติ้งเดียวกับตัวเกมเดิมที่ออกเมื่อปี 2009 อย่างไรก็ตามแต่ หลังข้อมูลถูกเปิดเผยเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง ก็ถูกมือดีเซฟภาพเก็บไว้และนำมาเปิดเผยออกสื่อสังคมออนไลน์ จนในตอนนี้ PEGI ก็ได้ลบข้อมูลดังกล่าวออกไปจากในเว็บไซต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

PC Gamer ตั้งข้อสังเกตว่าการที่ตัวเกมมีบนเฉพาะ PS4 น่าจะเป็นผลมาจากทาง Sony อยากให้มีการอัพเดตตัวเกมยอดนิยมในอดีตให้เหมาะสมกับเครื่องปัจจุบัน และน่าจะเป็นการช่วยเพิ่มยอดขายให้ PS4 ขายดีขึ้นไปอีกระยะหนึ่ง หรือจนกว่า PS5 จะเปิดตัว

อย่างไรก็ตามแต่ แผนการแพ็คเกม Remaster ขายคู่กับตัวเกมหลักประจำปีของ Activision เคยล้มเหลวมาแล้วรอบหนึ่งกับภาค Infinite Warfare ที่ได้รับเสียงติมากทั้งเรื่องแผนการตลาดและเรื่องการเนื้อหาเกมจนต้องแยกเอาเกม Remaster มาขายแบบเดี่ยว ๆ แต่ก็ไม่แน่ว่าในครั้งนี้ Activision อาจจะมีไม้ตายเพื่อเรียกความสนใจกลับมากับเกมภาคใหม่ที่จะออกในปีนี้ ที่เป็นรอบของ Infinity Ward ด้วยก็ได้

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)