ข่าวสั้น

ไม่ค่อยโสภา HTC อายุครบ 20 ปีด้วยการขาดทุนต่อเนื่อง 9 ไตรมาส

สถานการณ์ที่ย่ำแย่ของบริษัท High Tech Computer (HTC) ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ Virtual Reality ชั้นนำจากไต้หวันนั้น อาจจะกลายเป็นฝันร้ายที่ไม่จบไม่สิ้น ภายหลังจากการปรับเปลี่ยนบุคลากรฝ่ายบริหาร ตลอดไปจนถึงขายทรัพย์สินจำพวกที่ดินและโรงงานบางส่วนในถือครองของบริษัทออกไปเป็นลำดับ ตามนโยบายรัดเข็มขัดลดค่าใช้จ่าย

แม้กระทั่งการเปิดตัวทำตลาดของสมาร์ทโฟนเรือธง HTC U11 ตัวความหวังใหม่และอุปกรณ์สวมใส่ศรีษะ HTC Vive ที่ออกทำตลาดมาตั้งแต่ปีก่อนแล้ว ก็ดูจะไม่สามารถยกระดับได้ดีขึ้นไปกว่าเดิม เมื่อประกาศผลประกอบการไตรมาส 2 ของปี 2017 ทาง HTC ที่มีอายุครบรอบ 20 หมาดๆ นั้น กำลังประสบกับภาวะขาดทุนต่อเนื่องมาแล้วถึง 9 ไตรมาสติดต่อกัน ซึ่งล่าสุดระหว่างเดือนเมษายนถึงมิถุนายน ขาดทุนไปอีกที่ 2.2 พันล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ แม้ว่าจะทำรายได้รวมสามเดือนไปกว่า 1.61 หมื่นล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ก็ตามที

สำหรับผลงานแบ่งตามรายเดือนประจำช่วงกรกฏาคมนั้น ซึ่งถือเป็นเดือนที่สองเต็มตัวของการทำตลาดสมาร์ทโฟนเรือธง 11 และทาง HTC ทำรายได้อยู่ที่ 6.19 พันล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ ปรับตัวลดลง 10.1 เปอร์เซ็นต์ จากเดือนมิถุนายนที่ทำเอาไว้ได้ 6.89 พันล้านเหรียญดอลลาร์ไต้หวันใหม่ ในขณะที่ผลงานดังกล่าวก็ปรับลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนด้วยอีกราว 1.97 เปอร์เซ็นต์ เช่นกัน

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ