ข่าวสั้น

ยอดจองวันแรก Galaxy S10 / S10+ ในเกาหลีใต้วืดเป้า แต่สวนทางทำสถิติใหม่ที่อังกฤษ

กลายเป็นข่าวความเคลื่อนไหวที่ซึมมึนฮาอยู่ไม่น้อย สำหรับกระแสตอบรับการสั่งจองซื้อสมาร์ทโฟนเรือธง Galaxy S10 / S10+ จากทาง Samsung ที่เปิดตัวไปในเมื่อสัปดาห์งานจัดแสดงสินค้าโทรคมนาคม Mobile World Congress โดยการเปิดเผยของหนังสือพิมพ์ The Korea Herald ในเกาหลีใต้ ระบุว่า ยอดสั่งจองวันแรกของเรือธง 2019 ไม่เป็นไปอย่างที่คาดหวัง เมื่อทำยอดได้น้อยกว่าเมื่อทั้ง Galaxy S9 / Note 9

สื่อเกาหลีใต้ได้รับข้อมูลอ้างอิงจากเครือข่ายโทรศัพท์ในท้องถิ่น ระบุว่าวันแรกของการเปิดลงทะเบียนสั่งจองสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S10 มีความสนใจเพียง 1.4 แสน เมื่อเปรียบเทียบกับ Galaxy S9 ที่มีลูกค้าแสดงความสนใจ 1.8 แสน และ Galaxy Note 9 ที่กระแสความสนใจมีมากถึง 2 แสนราย แต่ก็ต้องบอกว่ามีหลายๆ ปัจจัยประกอบ เนื่องจาก Samsung มีสินค้าใหม่อย่าง Galaxy S10 5G หรือ Galaxy Fold รอทำตลาดอยู่ในภายหลังด้วยเช่นกัน

โดยการเปิดตัวของ Galaxy S10 / S10+ นั้นค่อนข้างสร้างความประทับใจให้กับนักวิเคราะห์ตลาดคนดังอย่าง Ming Chi-Kuo โดยชื่นชมออกหน้าว่า เป็นการผสมผสานของเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่กำลังจะสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งในท้องตลาด โดยเฉพาะเช่น iPhone เมื่อประกอบเข้ากับกระแสตลาดพรีเมี่ยมที่กลับมาเติบโต ซึ่งประเมินว่าจะทำให้ยอดการผลิตและส่งมอบเครื่องสู่ท้องตลาดเพิ่มขึ้นอย่างมาก 30 เปอร์เซ็นต์ โดยปรับเพิ่มแนวโน้มจาก 30-35 ล้านเครื่อง ขึ้นเป็น 40-45 ล้านเครื่องเลยทีเดียว

และแนวโน้มการวิเคราะห์ตลาดของ Ming Chi-Kuo นั้นแทบจะมีความสอดคล้องกับการเปิดเผยข้อมูลยอดการสั่งจอง Galaxy S10 / S10+ ที่เกาะอังกฤษ ซึ่งอาจจะทำให้ผู้ผลิตแดนโสมยิ้มจนแก้มแทบแตก เมื่อสามารถยอดสั่งจองสินค้านั้น ทำสถิติใหม่เหนือว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่ผ่านมาได้สำเร็จ โดยเฉพาะเมื่อรุ่นท๊อปอย่าง Galaxy S10+ ถูกกล่าวอ้างว่ามีกระแสตอบรับจากผู้บริโภคถึง 57 เปอร์เซ็นต์ สีสันตัวเครื่องที่ลูกค้าชื่นชอบมากที่สุด คือ Prism Black ที่มีสัดส่วนออกมาในเกณฑ์ 47 เปอร์เซ็นต์ จากยอดที่เกิดขึ้นในเบื้องต้น

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ