ข่าวสั้น

Huawei แถลงเรือธง Mate 20 โกยยอดผลิตเครื่องป้อนเข้าตลาดครบ 10 ล้าน

2018 ที่ผ่านมาอาจจะเป็นขวบปีที่ไม่สดใสสำหรับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายๆ เจ้า แต่นั่นไม่ใช่กับ Huawei เพราะ ผู้ผลิตแดนมังกร สามารถสร้างกระแสและต่อยอดแบรนด์ได้อย่างก้าวกระโดด ซึ่งก็หวุดหวิดเกือบจะปาดหน้าเค้ก Apple ด้วยการช่วงชิงตำแหน่งผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับ 2 ของโลกมาได้

และสำหรับสมาร์ทโฟนที่สร้างสีสันได้มากที่สุด ก็หนีไม่พ้น P20 / P20 Pro ที่เรียกเสียงฮือฮาด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟน 3 เซ็นเซอร์กล้องที่เหนือกว่าคู่แข่งอื่นๆ ในท้องตลาดในช่วงเวลานั้น ก่อนที่จะสานต่อความสำเร็จด้วย Mate 20 / Mate 20 Pro ซึ่งล่าสุด Richard Yu เจ้าหน้าที่ประธานบริหารของ Huawei Consumer นั้นออกมาเปิดเผยว่า สมาร์ทโฟนตระกูล Mate 20 มีจำนวนยอดการผลิตเครื่องส่งมอบป้อนเข้าสู่ท้องตลาดไปแล้วมากกว่า 10 ล้านเครื่องที่มีการจัดจำหน่ายทั่วโลก

โดยเกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาเพียง 5 เดือน เทียบเท่ากับผลงานของตระกูล P20 แต่ทั้งนี้ Huawei ไม่ได้ระบุว่ายอดดังกล่าวนี้ ได้นับรวมเครื่องในตระกูล Lite ด้วยหรือไม่ และย้อนไปในตระกูล Mate 10 นั้นผลิตและส่งมอบเครื่องสู่ท้องตลาดได้ครบ 10 ล้านเครื่อง ก็กินเวลาไปกว่า 10 เดือน และสำหรับแผนการในช่วงปี 2019 ภายหลังจากที่แถลงข่าวเปิดตัว Mate X สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้อย่างเป็นทางการแล้ว Richard Yu เปิดเผยว่า บริษัทยังรอคอยที่จะแบ่งปันความยินดี ด้วยการเปิดตัวความก้าวหน้าทางด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเพิ่มเติมในอนาคตต่อไป

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ