ข่าวสั้น

นี่คืออนาคต Samsung เปิดตัวร้านค้าปลีกถาวรแห่งแรกในญี่ปุ่น Galaxy Harajuku

ว่าด้วยแผนการสร้างแบรนด์ระยะยาว ไม่ใช่จบแค่การเปิดตัวและวางจำหน่ายเครื่อง แต่ยังต้องมีร้านค้าปลีกของแบรนด์เป็นหนึ่งในองค์ประกอบร่วมของความสำเร็จ ดังเช่นที่ Apple ได้แสดงให้เห็นมาแล้ว และด้วยอิทธิพลต่อแนวคิดดังกล่าว Samsung ผู้ผลิตโทรศัพท์เกาหลีใต้ ก็จัดการเปิดตัวร้านค้าปลีกแห่งล่าสุดในญี่ปุ่น ร่วมฉลองในโอกาส 10 ปีของแบรนด์ Galaxy

Samsung เลือกตั้งชื่อร้านค้าปลีกแห่งนี้ว่า Galaxy Harajuku ตั้งอยู่ที่เขตฮาราจูกุ กรุงโตเกียว ศูนย์รวมของแฟชั่น ความบันเทิงสถานที่กินเที่ยว ที่มีชื่อเสียงระดับโลกของประเทศญี่ปุ่น และการเปิดตัวในสถานที่พิเศษ ก็ต้องเป็นร้านค้าปลีกที่มีความพิเศษด้วยเช่นกัน โดยถือเป็นร้านค้าปลีกถาวรแห่งแรกของ Samsung ในญี่ปุ่น ซึ่งเปิดตัว 500 วัน ร่วมนับถอยหลังสู่มหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2020 ในฐานะผู้สนับสนุนอุปกรณ์สื่อสารไร้สายอย่างเป็นทางการ

Galaxy Harajuku เป็นร้านค้าปลีกอาคารขนาด 8 ชั้น มีการใช้สมาร์ทโฟน Galaxy จำนวนมากกว่า 1,000 เครื่อง ติดตั้งขนาด 6 ชั้นเพื่อการตกแต่งหน้าร้าน โดยจะใช้การส่องสว่างหน้าจอเครื่องโทรศัพท์เหล่านี้ ในการสร้างงานศิลปะสื่อผสมจากแสง อาคารแห่งนี้เป็นผลงานการออกแบบ โดยดีไซน์เนอร์ชาวญี่ปุ่น Tokujin Yoshioka และต่อไปในอนาคตสถานที่แห่งนี้ จะถูกใช้งานเป็นหนึ่งในเวทีเปิดตัวสินค้าใหม่ด้วย

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ