ข่าวสั้น

Samsung ขอเวลาสแกนนิ้วอัลตร้าโซนิก Galaxy S10 รับต้องอัพเดตความแม่นยำเพิ่ม

ภายหลังจากช่วงปีที่บอบช้ำกับ Galaxy S9 ก็ทำให้ Samsung ต้องเพิ่มความพยายามในการต่อสู้ในสังเวียนเดือดสมาร์ทโฟน 2019 มากขึ้น ซึ่งบริษัทเกาหลีใต้เลือกเปิดตัว Galaxy S10 / S10+ ด้วยการใช้ความว้าวของเทคโนโลยี การสแกนลายนิ้วมือฝังตัวใต้หน้าจอ ที่ทำงานบนพื้นฐานของเทคโนโลยีคลื่นเสียงอัลตร้าโซนิกจาก Qualcomm มาประเดิมใช้งานเป็นเจ้าแรก ขณะที่เจ้าอื่นยังเป็นเทคโนโลยีการสแกนแบบออปติคอล

แต่ก็ดูจะเป็นเรื่องปกติของการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่สู่ท้องตลาด ที่อาจจะมีความขลุ่กขลั่กอยู่บ้าง โดยการรายงานข่าวจาก The Korea Herald หนังสือพิมพ์เกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 14 มีนาคม ระบุว่าโลกอินเตอร์เนตมีเสียงร้องเรียนจากลูกค้า Galaxy S10 / S10+ กลุ่มแรกๆ จำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ที่รู้สึกจะพบปัญหาเกี่ยวกับความแม่นยำในการสแกนลายนิ้วมือ โดยเฉพาะเวลาที่จะต้องสแกนนิ้วเพื่อการจ่ายเงินทำธุรกรรมออนไลน์ ภายหลังจากซื้อเรือธงใหม่แกะกล่องจากแดนโสม มาใช้งานได้ราวหนึ่งสัปดาห์

ทางด้านตัวแทนของ Samsung ระบุว่ามีความเป็นไปได้ในหลายรูปแบบและโอกาสที่ระบบสแกนลายนิ้วมือรุ่นใหม่ด้วยเทคโนโลยีคลื่นอัลตร้าโซนิค อาจจะยังทำงานไม่ได้เต็มประสิทธิภาพ เช่น ในสภาพอากาศที่มีความแห้งมากกว่าปกติ หรือผิวหนังของผู้ใช้งานที่แห้งเกินไป หรือลายนิ้วมือของผู้ใช้งานเกิดริ้วรอยขีดข่วน ซึ่งในอนาคตบริษัทจะปรับปรุงพัฒนาความแม่นยำในระบบการสแกนลายนิ้วมือให้ดีมากยิ่งขึ้นต่อไป ภายหลังจากที่ปล่อยอัพเดตย่อยตัวแรกมาแล้ว ในสัปดาห์แรกของการวางจำหน่าย

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ