ข่าวสั้น

Consumer Reports ขัดใจ Microsoft แจ้งปฏิเสธการแนะนำสินค้าตระกูล Surface Pro

เรียกได้ว่าจืดไม่น้อยหน้าไปกว่า Apple ที่เปิดตัวทำตลาดเครื่องคอมพิวเตอร์ Macbook Pro รอบปลายปี 2016 สำหรับทางผลิตภัณฑ์สินค้า Microsoft Surface ที่ถูกทางองค์กรรีวิวโดยไม่แสวงหากำไร Consumer Reports ปฏิเสธการขึ้นแนะนำสินค้า จนทำให้ต้องแก้ไขข้อบกพร่องกันชนิดหูตูบ ซึ่งผลการสำรวจความคิดเห็นล่าสุดของกลุ่มผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์สินค้า Surface จำนวนหลายๆ รุ่นนั้นถูกกล่าวอ้างว่าสินค้ามักพบปัญหาการใช้งานภายหลังจากซื้อไปเพียงครบปี ซึ่งข้อร้องเรียนต่อปัญหานั้นมีจำนวน 25 เปอร์เซ็นต์ จนทำให้ยากต่อการขึ้นแนะนำ

ทาง Consumer Reports ระบุต่อไปว่า เรื่องร้องเรียนที่พบมากในผลสำรวจในครั้งนี้ ประกอบไปด้วย ปัญหาแบตเตอรี่ของเครื่อง Surface Pro 3, เสถียรภาพในการใช้งานสินค้าจาก Surface Pro 4 สำหรับทาง Surface Book ก็พบทั้งปัญหาแบตเตอรี่และเสถียรภาพในการใช้งาน ส่วนทางรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Surface Pro พบปัญหาเมื่อพยายามใช้งานโหมดจำศีล (Hibernation) เช่นเดียวกับหน้าจอมีแสงรั่ว (Backlight Bleed) นอกจากนั้นการไม่มีพอร์ตเชื่อมต่อ Thunderbolt 3 ในสินค้ารุ่นล่าสุดก็ดูจะเป็นการตัดสินใจที่แย่ของ Microsoft เนื่องจากมีเสียงบ่นเช่นกัน

อย่างไรก็ดีทาง Microsoft ได้ออกมาแสดงความไม่เห็นด้วย ต่อผลการสำรวจจากทาง Consumer Reports โดยระบุว่าสัดส่วนของปัญหาอาจจะมีความคลาดเคลื่อนไปจากความเป็นจริงบ้าง เนื่องจากการตีกลับสินค้าหรือการช่วยเหลือสนับสนุนนั้นมีความแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น และซึ่งไม่ได้สะท้อนถึงประสบการณ์ใช้งานและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์สินค้าในตระกูล Surface ที่มีพัฒนาการมากขึ้นในทุกๆ การเปิดตัว

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ