ข่าวสั้น

ปลุกผี!! Apple อัพเกรด iPad Air และ iPad mini ใหม่ยกเซ็ต พร้อมรองรับ Apple Pencil

หลังซุ่มปิด Apple Online Store ไปตั้งแต่ช่วงบ่าย ๆ ตอนนี้ Apple เปิด Apple Online Store กลับมาแล้ว พร้อมกับการปลุกผีผลิตภัณฑ์เก่าในร่างใหม่สองตัว ได้แก่ iPad Air (3) และ iPad mini (5) ซึ่งถือเป็นการปรับสเปคของสองผลิตภัณฑ์เก่าแก่ของ iPad ครั้งแรกในรอบไม่ต่ำกว่า 4 ปี

iPad Air 3

ของใหม่ใน iPad Air 3 และ iPad mini 5 มีอยู่ด้วยกัน 2-3 ข้อ ตั้งแต่หน้าจอ Retina Display แบบใหม่ รองรับความกว้างสีระดับ P3 และรองรับ True Tone Display ปรับสีหน้าจอให้เข้ากับสภาพแวดล้อมได้อย่างอิสระ และที่สำคัญคือรองรับ Apple Pencil รุ่นแรก เช่นเดียวกับ iPad 6 (2018) ในส่วนของสเปคก็อัพเกรดข้ามรุ่นมาเป็นปัจจุบันคือชิป A12 Bionic พร้อม Neural Processor (ตัวเดียวกับ iPhone XS และ XR) กล้อง FaceTime Camera ความละเอียด 7 ล้านพิกเซล รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย Gigabit LTE และสำหรับรุ่น Cellular มี eSIM ให้และรองรับการใช้งานแบบ 2 ซิม

iPad mini 5

สิ่งที่ต่างกันของทั้งสองตัวคือ iPad mini 5 ยังคงใช้หน้าจอขนาด 7.9 นิ้ว บอดี้เดิม รายละเอียด และอุปกรณ์เสริมตามเดิมทั้งหมด แต่สำหรับ iPad Air 3 ปรับมาใช้หน้าจอขนาด 10.5 นิ้ว และมีพอร์ต Smart Connector แบบเดียวกับ iPad Pro 10.5 นั่นคือรองรับอุปกรณ์เสริมของ iPad Pro 10.5 เดิม “ทั้งหมด” โดยไม่ต้องเปลี่ยนอะไรเลย

iPad Air 3 และ iPad mini 3 จะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยเร็ว ๆ นี้ ที่สองความจุ คือ 64 GB และ 256 GB โดย iPad mini 5 มีราคาเริ่มต้นที่ 13,900 บาท สำหรับรุ่น Wi-Fi และ 18,400 บาท สำหรับรุ่น Wi-Fi + Cellular และสำหรับ iPad Air 3 มีราคาเริ่มต้นที่ 17,900 บาท สำหรับรุ่น Wi-Fi และ 22,400 บาทสำหรับรุ่น Wi-Fi + Cellular

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)