ข่าวสั้น

แอปเปิลประกันภัย~ Apple วางขาย AppleCare+ สำหรับ iPhone แล้ว มอบความอุ่นใจยาม iPhone มีปัญหา

ของใหม่ใน Apple Store ไทยที่มาพร้อมกับ iPad Air และ iPad mini ในรอบนี้ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่หลายคนรอกันมานานพอสมควร นั่นคือโปรแกรม AppleCare+ for iPhone หรือโปรแกรมขยายอายุการรับประกันตัวเครื่อง iPhone นั่นเอง

โดยโปรแกรมนี้จะขยายอายุการรับประกันตัวเครื่อง iPhone จากเดิม 1 ปี เป็น 2 ปี พร้อมมอบบริการให้ความช่วยเหลือผ่านทางโทรศัพท์ในระยะเวลา 90 วัน และความคุ้มครองพิเศษกรณีตัวเครื่องได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุ 2 ครั้ง ผู้ซื้อรับผิดชอบแค่ค่าบริการ 1,000 บาท สำหรับความเสียหายเฉพาะหน้าจอ จากเดิมต้องจ่ายค่าอะไหล่และชิ้นส่วนหน้าจอแสดงผลทั้งชุด 5,000 – 12,000 บาท และ 3,300 บาท สำหรับความเสียหายในส่วนอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ จากเดิมต้องจ่ายค่าเปลี่ยนอุปกรณ์ (Replacing Unit) 10,400 – 23,300 บาท

โปรแกรมนี้มีเงื่อนไขครอบคลุมเฉพาะตัวเครื่องที่ซื้อภายในประเทศไทย รวมถึงการซื้อผ่านเครือข่ายทั้ง AIS, dtac, และ TrueMove H เท่านั้น โดยมีเงื่อนไขในการซื้อบริการดังต่อไปนี้

  • ตัวเครื่องที่ซื้อผ่าน Apple Online Store และ Apple Store ร้านจะเสนอขายบริการทันที หรือ
  • ตัวเครื่องที่ซื้อผ่านเครือข่าย ตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย หรือไม่ได้ซื้อบริการพร้อมกัน ให้นำเครื่องมาซื้อบริการเพิ่มภายใน 60 วันหลังจาก Activate เครื่องครั้งแรก โดยมีเงื่อนไขเพิ่มเติมว่า ผู้ซื้อจะต้องนำเครื่องเข้าตรวจสอบสภาพอุปกรณ์ที่ Genius Bar ร้าน Apple Iconsiam หรือติดต่อ 1800 019 900 เพื่อรับบริการตรวจสอบสภาพและวินิจฉัยเครื่องระยะไกลจาก Apple ก่อนการซื้อแผนความคุ้มครอง

แผนความคุ้มครองมีราคาแตกต่างกันไปตามรุ่นของ iPhone ดังต่อไปนี้

  • iPhone 7/iPhone 8 – 5,000 บาท
  • iPhone 7 Plus/iPhone 8 Plus/iPhone XR – 6,200 บาท
  • iPhone XS/iPhone XS Max หรือ iPhone X – 8,300 บาท

ทั้งนี้ บริการ AppleCare+ สำหรับ iPhone จะให้การรับประกันโดย บริษัท นิวแฮมพ์เชอร์อินชัวรันส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทประกันภัยคู่สัญญาที่ได้รับอนุญาตจาก บริษัท แอปเปิล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด ในการดำเนินการเกี่ยวกับการประกันภัยให้กับสินค้าของ Apple และเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับด้านการประกันภัยทั่วไปภายใต้การกำกับดูแลของ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ.

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)