ข่าวสั้น

แฮททริค! Apple ปล่อย AirPods ใหม่ เชื่อมต่อไวกว่า ใช้ได้นานกว่า และชาร์จไร้สายได้

แฮททริคเรียบร้อย กับมหกรรมเปิดสินค้าใหม่สามวันติด ในวันที่สามนี้ Apple ขอนำเสนอเวอร์ชันใหม่ของ AirPods ที่เชื่อมต่อได้ไวกว่า ใช้งานได้นานกว่า และที่สำคัญที่สุดรองรับการชาร์จไร้สายในตัวด้วย

ของใหม่ใน AirPods เวอร์ชันนี้ หลัก ๆ เป็นการเปลี่ยนชิปประมวลผลเสียงจากเดิมเป็น Apple H1 ตัวใหม่ ซึ่งชิปตัวนี้จะปรับการทำงานของตัวหูฟังให้ดียิ่งขึ้นใน 2 ด้าน คือหนึ่งช่วยให้ AirPods สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ไวขึ้น สลับการใช้งานระหว่างอุปกรณ์ได้ไวขึ้นเป็นสองเท่า และสองช่วยให้สามารถใช้งานได้นานขึ้นราว ๆ 50% เมื่อเทียบกับ AirPods รุ่นแรก

ด้วยความสามารถจากชิป Apple H1 ยังช่วยให้ AirPods ใหม่ สามารถใช้งานร่วมกับ Siri Hands-free ด้วยการเรียก “Hey Siri” ขณะใส่หูฟังอยู่ได้ทันที และสามารถใช้ฟังก์ชัน Siri Shortcut ในการสั่งการต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ และที่สำคัญที่สุด AirPods ใหม่นี้ยังรองรับการชาร์จแบบไร้สายตามมาตรฐาน QI Wireless Charging ช่วยอำนวยความสะดวกในการชาร์จไฟให้กับตลับหูฟังอีกด้วย

AirPods ใหม่จะวางจำหน่ายออกเป็นสองรูปแบบ คือตัวชาร์จไฟด้วยสาย (with Charging Case) ราคา 6,500 บาท กับตัวชาร์จไฟไร้สาย (with Wireless Charging Case) ราคา 7,790 บาท นอกจากนี้ยังมีตลับชาร์จไฟไร้สายขายแยกเป็นออพชั่นเสริมต่างหากในราคา 2,500 บาทอีกด้วย ทั้งหมดจะเริ่มวางจำหน่ายในไทยเร็ว ๆ นี้

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)