ข่าวสั้น

Apple เปิดตัว Powerbeats Pro หูฟัง True Wireless แนวสปอร์ตพร้อมเทคโนโลยีจาก AirPods 2

หลังจากที่มีภาพหลุดของ Powerbeats Pro พร้อมฟีเจอร์ที่คาดว่าจะมีมาให้จากซอร์สโค้ดของ iOS 12.2 ก่อนหน้านี้ วันนี้ Apple และ Beats เปิดตัวหูฟังสปอร์ตตัวนี้อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

สำหรับฟีเจอร์ที่มีมาก็ตรงกับข่าวลือทุกอย่าง คือเป็นหูฟังแนวสปอร์ดแบบเดียวกับ Powerbeats แต่เป็นแบบ True Wireless และไม่มีสายคล้องคอมาให้ ตัวหูสามารถปรับองศาการล็อกให้สอดคล้องกับรูปแบบหูของแต่ละคนได้อย่างอิสระ และมีแถบเซ็นเซอร์สำหรับแตะเพื่อเพิ่มหรือลดระดับเสียง เปลี่ยนเพลง และเรียก Siri ได้ ในส่วนของสเปคหูฟังตัวนี้มาพร้อมกับชิป Apple H1 เหมือนกับ AirPods 2 นั่นคือปรับเวอร์ชัน Bluetooth เป็น 5.0 with BLE Class 1 ให้สามารถเชื่อมต่อกับ iOS และ macOS ได้อย่างรวดเร็ว มีเทคโนโลยี Active Noise Cancelling สามารถตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้เป็นอย่างดี และรองรับ Siri Hands Free ให้ผู้ใช้สามารถเรียกใช้ Siri ได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่พูดว่า “หวัดดี Siri”

หูฟัง Powerbeats Pro มาพร้อมกับตัวเลือกสีถึง 4 สี ได้แก่ สีขาวงาช้าง (Ivory) สีเขียวมอสส์ (Moss) สีกรมท่า (Navy) และสีดำ (Black) พร้อมตลับสำหรับชาร์จและสาย Lightning โดยในประเทศไทยจะเริ่มวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ ในราคาที่ 8,900 บาท

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)