ข่าวสั้น

จบครับนาย Apple ประกาศยกเลิกการวางจำหน่ายแท่นชาร์จ AirPower

การเปิดตัวของ AirPower แท่นชาร์จไร้สายรุ่นแรกของ Apple เมื่อเดือนกันยายน 2017 นั้นออกมาเรียกเสียงฮือฮาได้ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่า iPhone X บนเวทีเดียวกัน แต่กลายเป็นสินค้าตัวแรกของ Apple ที่รอแล้วรอเล่าก็ยังไม่พร้อมต่อการวางจำหน่าย ท่ามกลางกระแสข่าวว่าโครงการพัฒนาแท่นชาร์จไร้สาย ที่สามารถชาร์จไฟพร้อมกันได้หลายอุปกรณ์ดังกล่าวนี้ ต้องประสบกับปัญหาจุกจิกนานับประการ ตั้งแต่ระบบซอฟท์แวร์การแสดงผล ไปจนถึงการจัดการความร้อน และระบบขดลวดจ่ายไฟที่ต้องทำงานได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพตามมาตรฐานของ Apple

ภายหลังจากที่เวลาผ่านพ้นล่วงเลยไป 18 เดือน และความพยายามปรับปรุงแก้ไขความเป็นไปได้ในแนวทางต่างๆ แต่กลายเป็นว่าสุดท้ายแล้วทาง Apple ได้ออกมาประกาศยกเลิกการจัดจำหน่ายแท่นชาร์จไร้สาย AirPower ไปอย่างเป็นทางการ เมื่อปลายเดือนมีนาคม 2019 แต่อะไรจะเกิดขึ้นต่อไปในอนาคต ก็คงต้องเอาไว้ว่ากันในโอกาสต่อไป

Apple ได้เปิดเผยแถลงการณ์โดย Dan Riccio รองประธานฝ่ายวิศวกรรมฮาร์ดแวร์ ต่อทาง TechCrunch ระบุเพียงว่า หลังจากความพยายามนับครั้งไม่ถ้วน เราได้ข้อสรุปว่าแท่นชาร์จ AirPower ยังไม่สามารถตอบสนองต่อมาตรฐานที่เราต้องการได้ในเวลานี้ และเราตัดสินใจได้ยกเลิกแผนการพัฒนาสินค้า เราต้องขอโทษต่อบรรดาลูกค้าผู้รอคอยและให้ความสนใจต่อการเปิดตัววางจำหน่าย ทั้งนี้เรายังเชื่อมั่นในอนาคตของเทคโนโลยีไร้สาย และมุ่งมั่นที่จะผลักดันประสบการณ์ใช้งานต่อไปในอนาคต

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ