ข่าวสั้น

เริ่มต้นไม่ดี Galaxy Fold เครื่องรีวิวเจอปัญหาหน้าจอล้มเหลวไปแล้ว 3 เครื่อง

เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Samsung ได้เปิดตัวบนสมาร์ทโฟน Galaxy Fold สมาร์ทโฟนพับหน้าจอครึ่ง ไปพร้อมกับเสียงฮือฮาในความล้ำนวัตกรรม และล่าสุดในช่วงสัปดาห์กลางเดือนเมษายนทางผู้ผลิตเกาหลีใต้ ก็เริ่มจัดการส่งมอบเครื่องรีวิวให้เว็บไซต์และนิตยสารเครือใหญ่ๆ สำหรับเตรียมในการจัดทำบทความรีวิวการใช้งาน

แต่ดูเหมือนว่าจะเริ่มต้นได้ไม่สวยงามสักเท่าไหร่ เพราะ เพียงแค่ไม่กี่วันแรกของการส่งเครื่องไปยังสำนักรีวิวชั้นนำ บรรดาผู้ทดสอบอย่างน้อย 3 รายก็โพสต์ข้อความผ่านเครือข่ายโซเซี่ยลมีเดียของตนเอง เปิดเผยว่าหน้าจอของ Galaxy Fold มีอาการหน้าจอล้มเหลวไม่สามารถทำงานได้ เริ่มต้นจาก Dieter Bohn นักเขียนจาก The Verge หนึ่งในผู้ออกมาเปิดเผยอาการผิดปกติ หลังจากพบอาการหน้าจอปูดผิดรูปขึ้นมา คาดว่าอาจจะเป็นมีเศษผงฝุ่นเล็กๆ หลุดเข้าไปในบานพับหน้าจอ ซึ่งเมื่อเกิดแรงกดจากการใช้งานจึงทำให้เกิดความเสียหายตามมา ทั้งนี้เขายืนยันใช้งานตามปกติเพียงแค่ 2 วัน และความเสียหายไม่ได้มาจากการใช้งานพลิกแพลงอื่นใด

เช่นเดียวกับทางนักเขียน Steve Kovach จากสำนักข่าว CNBC เปิดเผยว่าหน้าจอของสมาร์ทโฟนจอพับได้ราคาเฉียด 2 พันเหรียญสหรัฐ เกิดอาการหน้าจอกระพริบ และล้มเหลวไม่สามารถใช้งานได้ ภายหลังจากที่ได้รับเครื่องมาทดสอบเพียงแค่วันเดียว และปิดท้ายด้วย Mark Gurman บล๊อกเกอร์เทคโนโลยีคนดังของ Blommberg ซึ่งเครื่องรีวิว Galaxy Fold ที่เจ้าตัวได้รับมาเพียงแค่สองวัน ก็พบอาการหน้าจอล้มเหลว ไม่สามารถทำงานได้เช่นเดียวกัน โดยมีการตั้งข้อสังเกตุว่า ทาง Samsung ได้ติดฟิล์มหน้าจอมาพร้อมกับเครื่องหนึ่งชั้น แต่ไม่มีคำเตือนบอกกล่าวใดๆ ว่าห้ามแแกะออกหรือไม่ แน่นอนเลยว่าทาง Gurman แกะออกและตามมาด้วยอาการหน้าจอล้มเหลวดังกล่าว

ซึ่งความเคลื่อนไหวต่อมา มีการเปิดเผยถึงสติ๊กเกอร์กำกับว่าห้ามแกะฟิล์มหน้าจอที่มากับตัวเครื่อง ซึ่งทาง Dieter Bohn บอกกล่าวว่าในกล่องเครื่องรีวิวไม่มีการชี้แจงในลักษณะนี้ และทาง Samsung ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงว่า จะนำเครื่องที่พบอาการหน้าจอล้มเหลวดังกล่าว กลับไปดำเนินการตรวจสอบรายละเอียดต่อไป

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ