ข่าวสั้น

Ming Chi-Kuo เผยสเปค iPhone ใหม่เพิ่มกล้องสาม เคลือบสีพิเศษซ่อนเลนส์

จัดว่าเป็นไปตามเทรนด์กระแสตลาดในช่วงนี้สำหรับข้อมูลความเคลื่อนไหวใหม่เกี่ยวกับโทรศัพท์ iPhone ที่กำลังจะเปิดตัวในช่วงปลายปี ซึ่งทาง Ming Chi-Kuo จาก TF International ได้ออกมาเปิดเผยเบาะแสรายละเอียดล่าสุด โดยนักวิเคราะห์คนดังระบุว่าภายในรอบตลาดปี 2019 ทาง Apple จะเปิดตัวสินค้าใหม่กลุ่มสมาร์ทโฟน 3 รุ่นเหมือนเดิม ซึ่งการอัพเกรดหลักๆ จะโฟกัสไปที่ระบบกล้อง

รายงานของ Ming Chi-Kuo ได้กล่าวอ้างว่า iPhone รอบปลายปี 2019 จะอัพเกรดระบบกล้องหน้า FaceTime ขึ้นมาเป็นความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และอัพเกรดกระจกเลนส์ขึ้นมาเป็นแบบ 5 ชิ้น ในสองรุ่นหน้าจอ OLED จะยังคงขนาด 5.8 นิ้ว และ 6.5 นิ้ว เอาไว้พร้อมกับเพิ่มเซ็นเซอร์กล้องตัวที่ 3 เข้ามาในเซ็ตอัพ 12MP RGB + 12MP Tele และ 12MP Super Wide และด้านของ iPhone หน้าจอ LCD ที่อาจจะเป็นรุ่นสุดท้ายนั้น ก็เพิ่มการทำงานขึ้นมาเป็นกล้องเซ็นเซอร์คู่ตามลำดับ โดยชิ้นส่วนเซ็นเซอร์ทั้งหมด เป็นที่เชื่อว่า Sony จะรับเหมาสัญญาจ้างผู้ผลิตรายหลักเหมือนเดิม

ความพิเศษเล็กๆ ที่เปิดเผยเพิ่มเติมออกมาในรายงานฉบับล่าสุดนี้ คือทาง Apple อาจจะใช้เทคโนโลยีการเคลือบสีดำ Black Lens-Coating ในเซ็นเซอร์กล้องตัวที่ 3 และชุดเซ็นเซอร์กล้องหน้า โดยการเคลือบสีพิเศษดังกล่าว ว่ากันว่าจะช่วยให้งานออกแบบดูมีความกลมกลืนไปสอดรับกับความลงตัวในการออกแบบตัวเครื่องโดยภาพรวมมากขึ้น

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ