ข่าวสั้น

เปิดเอกสารชุดแรก “Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint” เกมดีแถมอาจมีภาษาไทย

เปิดตัวรอบ World Premier กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเกมแนว Tactical Shooting ชื่อดัง “Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint” ที่ทาง Ubisoft ถึงกับประกาศกร้าวเลยว่านี่จะเป็นโลกใหม่ที่ใหญ่กว่าเมื่อครั้งภาค Wildlands วางจำหน่ายเมื่อปี 2017

Ghost Recon Breakpoint เซ็ตเนื้อเรื่องต่อเนื่องจากภาค Wildlands เมื่อทีม Ghost ต้องมาทำภารกิจในเกาะ Auroa สถานที่ที่ทั้งสงบสุข และเป็นพรมแดนสู่นรกไปพร้อมกัน เพราะเบื้องหลังของเกาะนี้อย่างองค์กร Skell Technologies กำลังแอบทำอะไรบางอย่างอยู่เบื้องหลัง และ… บนเกาะนั้นยังมี “Ghost” อีกกลุ่มหนึ่ง เป็นหน้าด่านตั้งรับการมาเยือนของทีม Ghost อยู่แล้ว

ที่น่าสนใจในภาคนี้คือนักแสดงชื่อดังจากซีรีส์ The Walking Dead ของ Fox และ The Punisher ของ Marvel อย่าง Jon Bernthal จะมารับบทเป็น Cole D. Walker หัวหน้าทีม The Wolves ตัวร้ายหลักในภาคนี้ ซึ่งมาเต็มทั้งเสียง ภาพ CG และ Motion Capture เต็มรูปแบบ และตัวบทของ D. Walker ยังเคยเป็นหน่วย Ghost มาก่อน ฉะนั้นตัวละครนี้จะรู้ทันเล่ห์ เทคนิค และแนวทางการเล่นของผู้เล่นครบทั้งหมด ซึ่งจะทำให้การเล่นเกมนี้สนุกมากขึ้นกว่าที่เคย

Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 ตุลาคมนี้ บนทุกแพลตฟอร์มทั้ง PlayStation 4, Xbox One รวมถึงบน PC ใน Epic Games Store ซึ่งถือเป็นเกมของ Ubisoft เกมที่ 2 ที่ไม่มีวางจำหน่ายบน Steam ตามแผนการเลิกวางจำหน่ายเกมบน Steam และเปลี่ยนไปใช้แพลตฟอร์มที่ดีกว่าอย่าง Epic Games Store

และที่อาจจะเป็นข่าวดีสำหรับคนไทย ก็คือข้อมูลภาษาที่รองรับในร้าน Epic Games Store ยังได้ระบุ “ภาษาไทย” เป็นหนึ่งในภาษาที่รองรับของเกมนี้อีกด้วย จึงทำให้คาดเดาได้ว่า Ubisoft อาจแปลภาษาของเกมนี้ให้อยู่ในรูปแบบของภาษาไทยด้วยก็เป็นได้ อย่างไรก็ดี Ubisoft ประเทศไทยยังไม่ได้ยืนยันว่าตัวเกมจะรองรับภาษาไทยหรือไม่ แต่ถ้าดูจากแนวโน้มที่ Ubisoft จะบุกตลาดประเทศไทยเต็มตัว ก็อาจจะได้เห็นเกมนี้เป็นภาษาไทยสมบูรณ์เป็นเกมแรกก็ได้ครับ

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)