ข่าวสั้น

Facebook มาแล้วเริ่มการเปิดตัวบริการ Watch จับมือสตูดิโอดังร่วมผลิตสื่อกีฬาบันเทิงสารคดี

ภายหลังจากที่มีการเปิดเผยถึงแผนของ Facebook ในการจับมือกับสตูดิโอฮอลลีวู้ดหลายค่ายๆ เพื่อความพยายามขยายอาณาจักรไปครอบคลุมถึงผลิตสื่อบันเทิงออกมาจับตลาดช่วงชิงส่วนแบ่งโฆษณาในอุตสาหกรรมโทรทัศน์จอเงินนั้น ล่าสุดพวกเขาก็เปิดตัวบริการใหม่ภายใต้ชื่อง่ายๆ Facebook Watch ออกมาเป็นช่องทางใหม่สำหรับการรับชมความบันเทิงส่งตรงถึงทุกแฟลตฟอร์ม ตั้งแต่สมาร์ทโฟน โทรทัศน์ผ่านหรือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะผ่านแอปพลิเคชั่น Facebook TV

ในเบื้องต้นของการทดลองนี้ทาง Facebook ทยอยทำการเปิดทดสอบกับกลุ่มผู้ใช้งานจำนวนเล็กๆ ในประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นการนำร่องไปก่อน โดยจะมีทั้งรายการสดและบันทึกเทปในการออกอากาศ การจัดหมวดหมู่ของรายการที่มีคนพูดถึงมากที่สุด รายการที่สร้างเสียงหัวเราะได้มากที่สุด หรือตอนนี้เพื่อนกำลังชมรายการอะไร ผู้ผลิตสื่อสามารถโพสต์รายการสู่ไทม์ไลน์ของตัวเอง เพื่อเป็นช่องทางตรงในการนำเสนอสู่สายตาของผู้ชม ระบบ Watchlist ที่จะบอกรับการแจ้งเตือนถึงวีดีโอตอนใหม่

รายการในเบื้องต้นมีการเปิดเผยว่า จะเริ่มต้นด้วยกีฬาเบสบอล Major League Baseball ออกอากาศการแข่งขันหนึ่งเกมส์ในรอบสัปดาห์ รายงานฟุตบอล เบื้องหลังความสำเร็จของทีมบาสเก๊ตบอล Golden State Warriors สารคดีจาก National Geographic หรือรายการ Tastemade’s Kitchen Little การทำอาหารของเชฟมืออาชีพที่คำตามคำบอกของเหล่าเด็กๆ รายการของ Tommy Mac ช่างไม้ที่จะมาสอนการแนะแนวการสร้างเฟอร์นิเจอร์ รายการเรียลลิตี้ทดสอบความกลัวต่างๆ

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ