ข่าวสั้น

HMD Global เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง Nokia 8 สู่สายตาสาธารณชนอย่างเป็นทางการ

การกลับมาอีกครั้งของโทรศัพท์ระดับตำนาน Nokia ที่ทำตลาดอย่างเต็มรูปแบบภายใต้การบริหารแบรนด์ของ HMD Global ได้ส่งสินค้าบางส่วนนำร่องไปบ้างแล้ว แต่ก็คงเป็นผลิตภัณฑ์เรือธงที่อาจจะได้รับความสนใจจับตามองกันมากกว่า โดยล่าสุดในช่วงสัปดาห์กลางเดือนสิงหาคม Nokia 8 นั้นได้ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ก็ไม่พลาดที่จะเปิดตัวด้วยการใช้เทคโนโลยีกล้องเซ็นเซอร์คู่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่เป็นเซ็นเซอร์ RGB+Monochrome ตามกระแสตลาดนิยมผนวกเข้ากับเลนส์ Zeiss แบรนด์ดังคู่บุญที่คุ้นตากันดี อีกหนึ่งจุดเด่นในระบบกล้องจะเป็น Ozo Audio ที่ทำให้ระบบไมโครโฟนสามารถบันทึกเสียงได้รอบทิศทาง 360 องศา และระบบการบันทึกภาพ Bothie ที่สามารถเปิดกล้องหน้าและหลังทำงานเก็บบรรยากาศและความรู้สึกได้พร้อมกันด้วยกล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล ระบบกล้องมีค่ารูรับแสง F/2.0 ทำงานพร้อมระบบเลเซอร์ออโต้โฟกัสและ Phase-Detection และ LED แฟลขคู่สองดวง

ระบบฮาร์ดแวร์ภายในทาง HMD Global เลือกใช้หน่วยประมวลผลรุ่นท๊อป Snapdragon 835 เข้าคู่กับหน่วยความจำ RAM 4GB / ROM 64GB มีหน้าจอแสดงผล IPS LCD 5.3 นิ้ว ที่ความละเอียด 1440×2560 พิกเซล ตัวเครื่องเป็นวัสดุโลหะชิ้นเดียวความบางขนาด 7.3 มิลลิเมตร ทำงานด้วยแบตเตอรี่ฝังตัวขนาด 3090 มิลลิแอมป์ รองรับการใช้งาน Hybrid Dual-SIM เลือกซิมสองหรือการ์ดเสริมหน่วยความจำ ตัวเครื่องผ่านมาตรฐาน Ingress Protection IP5X / IPX4 ป้องกันในระดับละอองน้ำ การวางจำหน่าย 4 สีสัน Steel, Tempered Blue, Polished Blue และ Polished Copper ราคาเริ่มต้นในทวีปยุโรป 599 เหรียญยูโร (ประมาณ 23400 บาท)

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ