ข่าวสั้น

เปิดตัว “Watch Dogs Legion” ภาค 3 ของเกมแอคชันแฮคกิ้งชื่อดัง บนนิยามใหม่ “ใครๆ ก็เป็นแฮคเกอร์ได้”

ที่งาน E3 2019 สัปดาห์นี้ Ubisoft ประกาศเปิดตัวเกมใหม่ ๆ มากมาย แต่ที่เป็นจุดเด่นมากที่สุดของงาน คงจะหนีไม่พ้นกับ Watch Dogs Legion ภาคใหม่ของซีรีส์แฮกกิ้งชื่อดัง ที่คราวนี้มาด้วยนิยามใหม่ที่ว่า “ใคร ๆ ก็เป็นแฮคเกอร์ได้”

ความน่าสนใจของ Watch Dogs Legion มีอยู่ด้วยกันสองประเด็นหลัก ๆ คือ หนึ่งตัวเกมภาคนี้จะไม่ได้มีข้อจำกัดเรื่องตัวละครที่เล่นอีกต่อไป ผู้เล่นจะเป็นเพียงแฮคเกอร์โนเนมคนหนึ่งที่ถูกชักชวนเข้า Dedsec และระหว่างภารกิจ ผู้เล่นจะสามารถปลดล็อก NPC ต่าง ๆ ที่อยู่ในเกม มาเล่นเพิ่มได้ด้วยการ “ชักชวน” NPC ตัวนั้น ๆ เข้า Dedsec เพื่อภารกิจใหญ่ของตัวเกมคือการปลดแอกเมืองออกจากความกดดันทางการเมืองและการทหาร และสองคือเกมภาคนี้เล่นกับเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมืองที่ได้ชื่อว่ามีความปลอดภัยเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก การนำเมืองแห่งนี้มาเล่น ย่อมมีความน่าสนใจไม่น้อยว่า Ubisoft จะตีความลอนดอนในเวอร์ชันที่ถูกยำเละด้วยฝีมือของเหล่าทหารและนักการเมือง รวมถึงกลุ่ม Dedsec ได้ออกมาน่าสนใจขนาดไหน

Watch Dogs Legion จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 มีนาคมปีหน้า บนทุกแพลตฟอร์มทั้ง PC, PS4 และ Xbox One รวมถึงแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งน้องใหม่อย่าง Stadia ด้วย

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)