ข่าวสั้น

สยบโลกแค่ 3 นาที … Square Enix ประกาศวันวางจำหน่าย Final Fantasy VII Remake เจอกัน 3 มีนาคมปีหน้า

เรียกได้ว่าเป็น 3 นาทีที่สยบทุกกระแสได้ทั้งโลกจริง ๆ เพราะในงานแถลงข่าวของ Square Enix เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา Square Enix เปิดเผยรายละเอียดเต็ม ๆ ของเกม Hype แห่งปีอย่าง Final Fantasy VII Remake พร้อมประกาศวางจะหน่ายอย่างเป็นทางการ “ทั่วโลก” ในวันที่ 3 มีนาคม 2020

ข้อมูลเกมที่เปิดเผยมาในรอบนี้คือยืนยันข่าวลือว่าตัวเกม Remake จะเป็นการแยกเนื้อเรื่องของ Final Fantasy VII ฉบับดั้งเดิม ขายเป็นหลาย ๆ เกม และเกมส่วนแรกที่จะวางขายในวันที่ 3 มีนาคม มีแผนที่หลักเป็นแค่เมือง Midgar แผนที่เดียว ไม่ได้มีแผนที่อื่น ๆ แต่อย่างใด เพราะแค่นี้ก็ต้องใช้แผ่น Blu-ray แล้วถึงสองแผ่น!

ในส่วนของระบบการต่อสู้ สรุปว่าโดยหลักเกมนี้จะเป็น Action RPG เต็มตัวแบบ Final Fantasy XV เน้นการกดคอมโบและใช้สกิลแบบเรียลไทม์เป็นหลัก แต่ทีมพัฒนายังคงรักษากลิ่นอายของความเป็น FF7 ด้วยการเพิ่มระบบ Tactical Mode เข้ามา (เหมือนโหมด Wait Mode ใน FFXV) ซึ่งโหมดนี้จะเป็นการนำ Active Time Battle มาปรับปรุงใหม่ทั้งหมด โดยผู้เล่นจะต้องต่อสู้เพื่อสะสมค่า ATB จนเต็ม เมื่อเต็มแล้วผู้เล่นจะสามารถกดใช้ Tactical Mode เพื่อใช้ Ability สกิลจากลูกแก้วมาทีเรีย หรือไอเท็มได้

ตัวเกม Final Fantasy VII Remake จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 มีนาคมปีหน้า บน PlayStation 4 เพียงเครื่องเดียว โดยมีชุด Collector Edition และ Deluxe Edition ให้เลือกสะสมสำหรับสายสะสมของด้วย คนที่สนใจสามารถสั่งซื้อตัวเกมล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ที่ PlayStation Store

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)