ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวสั้น

Seekster หนึ่งใน Startup สุดร้อนแรงจาก dtac accelerate รับเงินระดมทุนรอบใหม่พร้อมผูกพันธมิตรกับ Ananda Development

เพิ่งจะผ่านกันไปสดๆ ร้อนๆ สำหรับการประกาศผลโครงการเฟ้นหา Startup หน้าใหม่ใน dtac accelerate Batch 5 วันนี้หนึ่งใน Startup ที่ร้อนแรงที่สุดของโครงการอย่าง Seekster ได้ประกาศความร่วมมือและรับเงินทุนก้อนใหม่กับ dtac อีกครั้ง พร้อมประกาศพ่วงพันธมิตรรายใหม่อย่าง Ananda Development เจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของประเทศ เพื่อที่จะขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้นอีกด้วย

เงินทุนในรอบนี้ที่ Seekster ได้รับมีชื่อว่า “Seek Round Fund” เป็นเงินทุนที่ร่วมลงทุนโดยสามโครงการคือ Digital Venture, dtac accelerate และ 500 TukTuks ซึ่งเงินทุนก้อนนี้ทาง Seekster จะนำไปพัฒนาบริการให้ดียิ่งขึ้น ทั้งในส่วนของระบบหน้าบ้าน ระบบหลังบ้าน และการให้บริการแก่ลูกค้า ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าสามารถเรียกใช้บริการจาก Seekster ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากขึ้น

พร้อมกันนี้ Seekster ยังได้ประกาศร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ด้านโครงการบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมรายใหญ่ของประเทศ ในการขยายขอบเขตการให้บริการแก่ลูกบ้านของบริษัท ทั้งหมู่บ้านจัดสรร และคอนโดมิเนียมต่าง ๆ ทั้งที่เปิดให้เข้าอยู่ และอยู่ในระหว่างการก่อสร้างอีกด้วย

ทั้งนี้ Seekster เป็นบริการด้านการจัดหาแม่บ้านและช่างรับเหมาปรับปรุง ต่อเติม และซ่อมแซมบ้านหรือคอนโดมิเนียม โดยบุคลากรที่จะเข้ามาให้บริการนั้นผ่านการฝึกอบรมอย่างเข้มงวด เพื่อที่จะให้บริการลูกค้าได้อย่างเต็มที่ พร้อมกันนี้ Seekster ยังมีระบบติดตามผล และประเมินผลงานที่ผ่านมา เพื่อเพิ่มศักยภาพในการให้บริการของบุคลากรอีกด้วย โดย Seekster ได้รับเลือกเป็น Best Performing Startup จากโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพ dtac accelerate batch 5 พร้อมทั้งรับเงินทุนสูงถึง 150,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 5 ล้านบาทจากโครงการ Digital Venture Batch 0

ปัจจุบัน Seekster มีอัตราการจ้างงานที่ 150-200 งานต่อวัน นับเป็นการสร้างอาชีพให้กับแม่บ้านและช่างชำนาญการให้สามารถเข้าถึงตลาดของงานได้กว้างขึ้นและมีรายได้ที่มั่นคงเพิ่มขึ้น อีกทั้งการร่วมมือกับ Ananda ในครั้งนี้ ยังเป็นการสร้างจุดยืนใหม่ให้กับวงการ UrbanTech ให้ก้าวไกลมากขึ้นด้วย ซึ่งลูกค้าท่านใดที่สนใจ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและทดลองใช้บริการได้ที่ www.seekster.co

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)