ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวสั้น

Western Digital เปิดตัว WD Blue SSD และ SanDisk Ultra รุ่นใหม่ ใช้เทคโนโลยี 3D NAND ให้ประหยัดไฟ และทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

Western Digital หนึ่งในผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูล ประกาศเปิดตัว Solid State Drive รุ่นใหม่ WD Blue 3D NAND SSD และ SanDisk Ultra 3D SSD สองผลิตภัณฑ์ SSD รุ่นใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก WD อย่างชิป 3D NAND แบบ 64 เลเยอร์ เพื่อความสามารถในการประหยัดพลังงาน และประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นของคอมพิวเตอร์

เทคโนโลยี 3D NAND ที่ WD เลือกใช้ ถูกพัฒนาขึ้นโดยวิศวกรชั้นนำของ WD เพื่อทลายข้อจำกัดเดิมของเทคโนโลยี 2D NAND ที่ใช้งานกันอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งเทคโนโลยี 3D NAND จะใช้วิธีการเก็บข้อมูลในแบบแนวตั้งที่ 64 เลเยอร์ ทำให้สามารถขยายความจุของ SSD ได้สูงถึง 2TB (เทราไบต์) ภายใต้ขนาดและทรวดทรงที่กะทัดรัดตามปกติ อีกทั้งยังช่วยประหยัดพลังงานได้สูงถึง 30% มีอายุการใช้งานที่นาน และมีความเร็วในการอ่าน/เขียน (Read/Write Speed) ที่สูงกว่าเมื่อเทียบกับ WD Blue SSD หรือ SanDisk Ultra SSD รุ่นก่อนหน้า

ผลิตภัณฑ์ 3D NAND SSD ที่เปิดตัวในครั้งนี้มีอยู่ด้วยกันสามรูปแบบภายใต้สองแบรนด์สินค้า คือแบรนด์ WD Blue ที่เปิดตัวสองรุ่นอันได้แก่ WD Blue 3D NAND SATA SSD ขนาด 2.5 นิ้ว หนา 7 มิลลิเมตร สำหรับใช้งานร่วมกับโน้ตบุ๊ค หรือคอมพิวเตอร์ที่มีพอร์ต SATA และ WD Blue 3D NAND M.2 2280 SSD ที่ใช้ Form Factor แบบ M.2 สำหรับใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อัลตราบุ๊ค หรือผลิตภัณฑ์สาย MacBook ที่รองรับการใช้งาน และแบรนด์ SanDisk Ultra ที่เปิดตัว SanDisk Ultra 3D SSD สำหรับใช้งานร่วมกับโน้ตบุ๊คและคอมพิวเตอร์ในกลุ่ม High-End/Gaming หรือ Content Creator โดยเฉพาะ

ทั้ง WD Blue 3D NAND SSD และ SanDisk Ultra 3D SSD เริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ โดยมีราคาเริ่มต้น 4,290 บาท สำหรับขนาดปกติ และ 4,390 บาท สำหรับ Form Factor แบบ M.2 หาซื้อได้แล้วที่ตัวแทนจำหน่ายของ WD และ SanDisk หรือร้านจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชั้นนำทั่วประเทศ

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)