ข่าวประชาสัมพันธ์

dtac ออกมาตรการด่วน “HAPPY@HOME” ช่วยลูกค้าให้ฟันฝ่าวิกฤต COVID-19 ไปด้วยกัน

dtac เห็นถึงความยากลำบากในช่วงวิกฤตของ COVID-19 กำลังระบาดหนักในหลายพื้นที่ของประเทศไทยในช่วงนี้ เพื่อเป็นอีกหนึ่งแรงกำลังใจในการผลักดันให้ลูกค้าสามารถก้าวข้ามวิกฤต COVID-19 ไปด้วยกันได้ dtac ได้ตัดสินใจออกมาตรการด่วนพิเศษ “HAPPY@HOME” เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า dtac จะคอยเป็นกำลังใจและจะช่วยลูกค้าฝ่าฝันวิกฤตนี้ไปให้ได้ ผ่าน 7 มาตรการย่อยดังต่อไปนี้

  • สนับสนุนบริการอินเทอร์เน็ตกับแอปพลิเคชัน Microsoft Office 365 และ Zoom Video Conferencing ให้ลูกค้าทำงานจากที่บ้านได้อย่างสะดวกสบายเป็นระยะเวลา 90 วัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่มเติม
  • ร่วมมือกับ กสทช. สนับสนุนบริการโมบายล์บอร์ดแบนด์อินเทอร์เน็ตให้กับประชาชน โดยให้อินเทอร์เน็ตฟรี 10 GB เป็นระยะเวลา 30 วัน นับตั้งแต่วันที่ 10 เมษายนเป็นต้นไป
  • ปรับปรุงบริการใจดีให้ยืม ให้ยืมมากขึ้นแต่จ่ายคืนเท่าเดิม และบริการใจดีให้โอน โอนค่าใช้บริการให้เพื่อนหรือครอบครัวได้อย่างง่ายดาย จากกรณีที่ไม่สามารถพบกันได้ โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ
  • บริการสนับสนุนอินเทอร์เน็ตให้กับภาคการศึกษา โดยมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนที่สนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถติดต่อศูนย์บริการได้ที่ 02-188-1678 เพื่อให้พนักงานเข้าไปวางแนวทางการใช้งานอินเทอร์เน็ตให้กับโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยนั้น ๆ รวมถึงสนับสนุนนโยบาย Learn from Home ด้วย Student SIM กับแพ็คเกจพิเศษราคาเพียง 400 บาท ใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็ว 4 Mbps แบบไม่จำกัด เป็นระยะเวลา 3 เดือน
  • ปรับความสุขกับโครงการ “ตามใจปาก ทุกวันศุกร์” กับ “วันกักตัวแห่งชาติ” มอบส่วนลดค่าอาหาร 50 บาท สำหรับใช้สั่งอาหารจากแอปพลิเคชัน Get! และ Foodpanda ในวันศุกร์ที่ 3, 10, 17 และ 24 เมษายน 2563 พร้อมรับสิทธิ์ส่งฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย รับสิทธิ์ง่าย ๆ ที่บ้านตัวเองผ่านแอปฯ dtac App
  • มอบความคุ้มครองกับประกัน COVID-19 ด้วยความคุ้มครองสูงสุด 255,000 บาท ให้กับลูกค้า dtac รายเดือน และเติมเงิน เพียงสมัครแพ็คเกจเสริมอินเทอร์เน็ตที่ร่วมโครงการ ตั้งแต่วันนี้ – 30 เมษายน 2563
  • ให้ประชาชนใช้บริการสายด่วน 1669 ของสถาบันการแพทย์ และสายด่วน 1422 บริการข้อมูลของกรมควบคุมโรคได้ฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งหมดนี้เป็นมาตรการเบื้องต้นที่ dtac จะนำมาอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าในช่วงวิกฤต COVID-19 นี้ และหากสถานการณ์เปลี่ยนแปลงไป dtac ก็พร้อมที่จะปรับมาตรการให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันอย่างสม่ำเสมอต่อไป

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)