ข่าวประชาสัมพันธ์

Singtel บริษัทแม่ของ​ AIS ประกาศแผน “รวมกระเป๋าเงินดิจิตอล” ให้ลูกค้าในเครือใช้ได้ทุกที่ ที่​ Singtel ให้บริการ

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ความร่วมมือของ AIS กับ Rabbit LINE Pay ก็ถือว่าเสริมความแข็งแกร่งด้านกระเป๋าเงินดิจิตอลของ AIS ไปพอสมควรแล้ว วันนี้บริษัทแม่ของ AIS นั่นคือ Singtel ได้ประกาศเรื่องสำคัญว่า ทุกเครือข่ายในเครือของ Singtel จะทำระบบกระเป๋าเงินดิจิตอลร่วมกัน ซึ่งนั่นหมายถึงว่า ลูกค้าของ AIS ที่มีบัญชี AIS Rabbit LINE Pay สามารถนำเงินที่อยู่ในระบบ ไปใช้จ่ายที่ร้านค้าที่รองรับในสิงคโปร์ได้ทันที ในขณะที่ลูกค้า Singtel ที่ใช้ Singtel Dash ก็สามารถนำเงินที่อยู่ในระบบ ใช้กับร้านค้าในไทยที่รองรับ Rabbit LINE Pay ได้เช่นกัน

สำหรับเครือข่ายอื่นอย่าง AirTel อินเดีย, Globe ฟิลิปปินส์ และ Telkomsel อินโดนีเซีย ซึ่งอยู่ในเครือของ Singtel น่าจะสามารถเปิดให้ใช้งานร่วมกันได้ช่วงครึ่งปีหลังนี้ได้ ซึ่งเมื่อเปิดบริการสมบูรณ์แล้ว ลูกค้ารวม 590 รายของ Singtel ทั้งหมด จะสามารถใช้บริการกระเป๋าเงินของแต่ละเครือข่าย ในประเทศที่ Singtel เปิดให้บริการได้แบบไม่มีเงื่อนไขแน่นอน

ถือเป็นก้าวสำคัญของ AIS และบริษัทแม่อย่าง​​ Singtel ที่จะทำให้บริการ “กระเป๋าเงินดิจิตอล” แข็งแกร่งยิ่งกว่าที่เป็นอยู่แน่นอน

คณะแกดกวน #teamgadguan

ดลกุล เนตรรัตนากุล (zipboy)

ชื่อเต๋า อายุหลัก 3 ชอบของเล่นไฮเทคทั้งหลาย แต่ไม่ค่อยจะได้เล่น ต้องไปยืมชาวบ้านมาลอง เป็นกรรมกรประจำ #TeamGadGuan รักที่จะเขียน และรักคนอ่านครับ^^