ข่าวประชาสัมพันธ์

ยุคนี้ต้องเร็ว! AIS คว้าตัว “ออเจ้าเบลล่า” เป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่พร้อมส่งคลิปสุดพิเศษ “เปิดเตาปิ้งหมูกระทะ”

เรียกว่าแรงดีไม่มีตกจริง ๆ กับ “แม่หญิงการะเกด” สุดโก๊ะแห่งละคร “บุพเพสันนิวาส” ล่าสุด AIS ก็ไม่รอช้า จรดปากกาเซ็นสัญญาคว้า “ออเจ้าเบลล่า – ราณี แคมเปน” เข้าทีม NEXT G People พร้อมมอบประสบการณ์สุดยอดเครือข่ายที่เร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผ่านคอนเทนต์สุดพิเศษจากละครบุพเพสันนิวาส

 

เราตามกระแส แต่ตามเพื่อให้โตไปพร้อมกัน

คุณปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหาร กลุ่มลูกค้าทั่วไป AIS กล่าวว่าการดึงตัวเบลล่าเข้ามาเป็นพรีเซนเตอร์ในครั้งนี้ ส่วนหนึ่งก็ยอมรับว่า AIS ตามกระแสละคร เพราะตัวละครในตอนล่าสุดที่ออกอากาศไป ได้รับเรตติ้งสูงถึง 23.4 และ 16.0 และตัวเบลล่าเองก็มียอดผู้ติดตามบน Instagram ส่วนตัวสูงกว่า 3.8 ล้านราย ถือได้ว่าเป็นบุคคลที่สร้าง Engagement ไปในทุกกลุ่มแฟนละคร แต่การตามกระแสละครที่หลายคนคิด กลับเป็นสิ่งที่ทำไปแบบไม่ใช่เพื่อให้แบรนด์ดังขึ้น แต่เป็นการตามกระแสเพื่อร่วมกันสร้างคอนเทนต์สุดพิเศษที่จะก่อให้เกิด Engagement ที่ดีในด้านนักแสดง คอนเทนต์ และตัวแบรนด์ด้วยกันเอง และยังทำให้การรับชมคอนเทนต์จากทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นช่องทาง On Air หรือ Online นั้นเติบโตไปพร้อมกันด้วย ดังเช่นละครบุพเพสันนิวาสที่ AIS ได้ติดตามสถิติบนแอปฯ AIS Play มาตลอด และพบว่ามีผู้เข้าชมมากกว่าถึงสามเท่าในวันที่ละครออกอากาศ

เรตติ้งละคร “บุพเพสันนิวาส” ตอนล่าสุดที่ออกอากาศเมื่อวันพุธที่ 21 มีนาคม 2561 (Source : Ch3Thailand)

ทั้งหมดนี้ AIS จึงได้คว้าตัวเบลล่าเข้าครอบครัว AIS NEXT G People พร้อมทั้งจับมือช่อง 3 และ Broadcast Thai Television ผู้สร้างละครบุพเพสันนิวาส มาร่วมกันสร้างตอนพิเศษ “ฟินเฟ่อร์” และชูประโยคเด็ด “AIS สัญญาณแรงข้ามภพข้ามชาติ” เพื่อสื่อถึงคุณภาพสัญญาณที่ยอดเยี่ยมของ AIS โดยตรง

และไม่ใช่แค่ตอนหมูกระทะเท่านั้น AIS ยังเผยอีกว่าจะมีคลิปพิเศษ ๆ จากละครเรื่องนี้ตามมาอีกเพียบในเร็ว ๆ นี้ด้วย

 

จาก “หมูกระทะ” ต่อยอดสู่ “AIS Play 365”

คุณปรัธนายังกล่าวเพิ่มเติมว่าตอนพิเศษของบุพเพสันนิวาสที่ได้เห็นกันนั้น เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของ AIS Play 365 เวทีสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ AIS ได้เปิดตัวไปในงาน AIS Vision เมื่อต้นปี ซึ่งตอนพิเศษนี้จะเป็นตัวอย่างของคอนเทนต์ที่จะได้รับชมกันผ่าน AIS Play 365 ที่จะมีการเกิดขึ้นของคอนเทนต์อีกเป็นจำนวนมาก โดยในตอนนี้ AIS มีพาร์ทเนอร์เข้าร่วมโครงการแล้วว่า 30 รายจาก 365 รายที่ได้ตั้งเป้าไว้ ซึ่งพาร์ทเนอร์ทั้งหมดนี้จะพร้อมให้บริการจริงในช่วงกลางปีนี้เป็นต้นไป

 

ส่งท้าย

สิ่งที่ AIS ย้ำมาตลอดการเปิดตัวพรีเซนเตอร์ในครั้งนี้ คือเรื่องของคอนเทนต์ เพราะคอนเทนต์คือความหลากหลาย พรีเซนเตอร์ของ AIS เองก็มีอยู่ด้วยกันหลากหลาย ก็ย่อมก่อให้เกิดคอนเทนต์ที่หลากหลายตามไปด้วยเช่นกัน ซึ่งทั้งหมดนี้ AIS ก็ได้ตอกย้ำความเชื่อว่าจะก่อให้เกิด Engagement ที่ดีต่อทั้งแบรนด์ คอนเทนต์ และตัวนักแสดงเป็นที่แน่นอน

เอาเป็นว่าคงต้องรอดูแนวทางของ “ออเจ้า เอไอเอด” เอ้ย AIS ว่าแนวทางของคอนเทนต์บน AIS Play 365 จะดีแค่ไหน และการใช้พรีเซนเตอร์มาเป็นคอนเทนต์เพื่อเรียกผู้ชมนั้นจะเวิร์คหรือไม่ ออเจ้าทั้งหลายก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)