ข่าวประชาสัมพันธ์

Nokia เปิดตัว 3 สมาร์ทโฟนสุดคุ้มรับหน้าร้อน พร้อมวางจำหน่ายเมษายนนี้

HMD Global ผู้ผลิตและวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์ Nokia ประกาศวางจำหน่ายสามสมาร์ทโฟนราคาสุดคุ้มรุ่นใหม่ในเมืองไทยส่งตรงจากงาน Mobile World Congress 2018 พร้อมประกาศแนวทางการตลาดเพื่อรับมือกับกระแสการเปลี่ยนสมาร์ทโฟนที่ช้าลง และแผนการตลาดเพื่อเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เป็นตลาดกำลังซื้อสูงกลุ่มหนึ่งของเมืองไทย

สามสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ HMD Global นำมาเปิดตัวในประเทศไทย ได้แก่ Nokia 1 สมาร์ทโฟน Android Oreo Go รุ่นแรกในเมืองไทย, New Nokia 6 และ Nokia 7 Plus สองสมาร์ทโฟนรุ่นใหมในโครงการ Android One จาก Google ซึ่งสมาร์ทโฟนทั้งสามรุ่นมีจุดเด่นที่ความเป็น Pure Android ด้วยการเลือกใช้ Android Go และ Android One ระบบปฏิบัติการ Pure Android ที่ได้รับการการันตีอัพเดตซอฟต์แวร์ตรงจาก Google ในระยะเวลา 2 ปี พร้อมการันตีได้รับอัพเดตแพตช์ความปลอดภัยทุกเดือน

Nokia 1 เป็นสมาร์ทโฟนระดับล่างเพื่อจับตลาดกลุ่มผู้ใช้ที่จะเปลี่ยนเป็นสมาร์ทโฟนในครั้งแรก ชูจุดเด่นด้วยสเปคที่แรงแบบที่สมาร์ทโฟนราคาระดับเดียวกันไม่สามารถให้ได้ และยังมีจุดเด่นที่หน้ากาก Xpress-on Cover ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้อย่างอิสระ สร้างความแตกต่างให้กับ Nokia 1 ของคุณได้อย่างลงตัว

New Nokia 6 ต่อยอดความสำเร็จกับสมาร์ทโฟนยอดนิยมแห่งปี 2017 ด้วยการปรับสเปค เพิ่มความสามารถ และเปลี่ยนดีไซน์ให้สามารถใช้งานได้ถนัดมือมากยิ่งขึ้น New Nokia 6 ยังมาพร้อมกับ Android One การันตีอัพเดตระบบปฏิบัติอย่างน้อยสองปี และการันตีแพตช์ความปลอดภัยทุกเดือน

Nokia 7 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในราคาระดับ Mid-range มาพร้อมสเปคที่แรงกว่าคู่แข่งอย่างเห็นได้ชัด พร้อมดีไซน์แบบ 18:9 ที่สามารถใช้งานได้ด้วยมือเดียว พร้อมกล้องที่ใช้เลนส์ Carl-zeiss ถึงสามตัวทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง และยังมาพร้อมฟีเจอร์ Bothie แบบเดียวกับ Nokia 8 ให้การถ่ายภาพสนุกทุกระดับเหนืออรรถรสกว่าใคร

HMD Global ให้การยืนยันว่าบริษัทจะเดินหน้าแผนงานการตลาดในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ชูจุดเด่นที่เป็นฟีเจอร์เด็ด ๆ ให้กับลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่อย่างเช่น Bothie หรือ Pro Camera และก็ไม่ทิ้งลายเส้นสำคัญอย่างการเป็น Nokia ให้ลูกค้าได้รับทราบ ว่า Nokia กลับมาอย่างยิ่งใหญ่แล้ว ทั้งหมดนี้ HMD Global มีเป้าหมายคือชิงตำแหน่ง Top 3 ของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนระดับโลกให้ได้ในระยะเวลาไม่กี่ปีนับจากนี้

สมาร์ทโฟน 3 รุ่นใหม่จาก Nokia จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป โดยสนนราคาที่ 2,790 บาท สำหรับ Nokia 1, 9,990 บาท สำหรับ New Nokia 6 (แพงกว่าเดิม 2,000 บาท) และ 13,900 บาท สำหรับ Nokia 7 Plus ส่วนอีกสองรุ่นคือ Nokia 8 Sirocco และ Nokia 8110 4G จะเริ่มวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)