ข่าวประชาสัมพันธ์

“เราทำมาเพื่อคุณ” RTB และ Jabra จับมือเปิดตัว Jabra Elite รุ่นใหม่ล่าสุด พัฒนาอย่างเต็มที่ เพื่อคุณโดยเฉพาะ

เมื่อวานนี้ RTB Technologies ผู้นำนวัตกรรมหูฟังและอุปกรณ์เสริมในประเทศไทย และ Jabra ผู้นำนวัตกรรมหูฟังระดับโลก จับมือร่วมกันเปิดตัว Jabra Elite Series สามรุ่นใหม่ล่าสุดส่งตรงจากงาน CES 2018 เป็นประเทศแรกในโลก ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดหูฟังคุณภาพสูง ชูจุดเด่นหูฟังที่ดีที่สุดที่ถูกออกแบบและพัฒนาอย่างดีเพื่อตอบสนองต่อการใช้งานในทุกไลฟ์สไตล์โดยเฉพาะ

 

Jabra Elite 45e “หูฟังบลูทูธที่ออกแบบมา … เพื่อทุกคน”

รุ่นแรกที่เปิดตัวคือ Jabra Elite 45e เป็นหูฟังบลูทูธแบบห้อยคอหรือ Neckband ที่ถูกออกแบบเพิ่มเติมจาก Jabra Rox รุ่นพิมพ์นิยมตั้งแต่ปี 2014 สิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือการเพิ่มไมโครโฟนเป็นสองตัวเพื่อเพิ่มความสามารถในการตัดเสียงรบกวนภายนอก ทำให้ Jabra Elite 45e สามารถใช้งานได้กับทุกสถานการณ์ เช่นการดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมก็สามารถทำได้หมด

นอกจากนี้ Jabra Elite 45e ยังมาพร้อมความสามารถ One-touch Command ปุ่มเดียวสั่งการได้ทุกอย่าง รวมถึงสามารถเรียกใช้งาน Google Assistant, Google Now, Siri และ Amazon Alexa ได้ทั้งหมด ซึ่ง Jabra Elite 45e ตัวนี้ (รวมถึง 65t และ Active 65t ที่จะกล่าวถึงต่อไป) เป็นหูฟังกลุ่มแรกในโลกที่สามารถเรียกใช้งาน Amazon Alexa ได้จากลำโพงของ Amazon ได้โดยตรง

Jabra Elite 45e จะเริ่มวางจำหน่ายในไทยเดือนเมษายนนี้ ในราคาเบา ๆ ที่ 3,490 บาท

 

Jabra Elite 65t และ Jabra Elite Active 65t “หูฟัง True Wireless ที่ทำมา … เพื่อทุกคน”

ตัวที่สองที่เปิดตัวคือ Jabra Elite 65t หูฟัง True Wireless รุ่นที่สามที่พัฒนาต่อยอดจาก Jabra Elite Sport 4.5 สิ่งที่เพิ่มเข้ามาก็คือเพิ่มจำนวนไมโครโฟนเป็น 4 ตัว (ข้างละ 2 ตัว) พร้อมปุ่ม One-touch Command เหมือน Jabra Elite 45e สามารถใช้งานร่วมกับ Google Assistant, Google Now, Siri และ Amazon Alexa ได้เหมือนกันทั้งหมด รวมถึงเพิ่มขนาดของแบตเตอรี่ให้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง รวมถึงสามารถใช้งานได้แบบนานสุดๆ ถึง 15 ชั่วโมงด้วยการชาร์จผ่านตลับได้ถึงสามครั้งต่อการชาร์จไฟที่ตลับหนึ่งครั้ง

นอกจาก Elite 65t แล้ว Jabra ยังได้ออกรุ่นย่อย Jabra Elite Active 65t เพิ่มเติมอีกหนึ่งรุ่นด้วย ซึ่งสิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือ Ear-gel หรือยางหูฟังที่มีความหนืดกว่าหูฟังประเภท In-ear รุ่นอื่นๆ เพื่อป้องกันไม่ให้หูฟังหลุดขณะที่กำลังออกกำลังกาย เพิ่มความสามารถในการกันน้ำจากเดิมที่ IP55 ในรุ่น Elite 65t เป็น IP56 รวมถึงเพิ่มเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวของร่างกาย เพื่อใช้งานร่วมกับแอปฯ Jabra Sport ได้อย่างเต็มที่

 

 

Jabra Elite 65t พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ราคา 6,290 บาท และสำหรับรุ่น Elite Active 65t จะเริ่มวางจำหน่ายภายในเดือนพฤษภาคมนี้ ที่ราคาแพงกว่าหน่อยที่ 6,990 บาท

 

Jabra Sound+ “ปรับจูนหูฟังให้เข้ากับเราได้เต็มที่”

อีกสิ่งหนึ่งที่มาพร้อมกับการเปิดตัว Jabra Elite 45e, 65t และ Active 65t คือแอปพลิเคชัน Jabra Sound+ เวอร์ชันใหม่ล่าสุด ซึ่งเพิ่มความสามารถในการปรับแต่งเสียงให้เข้ากับหูฟังได้อย่างเต็มที่ ทั้งการปรับคลื่นความถี่เสียง ปรับ Equalizer ปรับความสามารถในการตัดเสียงรบกวน และที่สำคัญคือสามารถตั้งค่าให้สะท้อนเสียงพูดกลับเข้าหูฟังเพื่อดูความเหมาะสมในการพูดคุยด้วย

 

ทั้งหมดเราวิจัยและออกแบบมา “เพื่อคุณ”

ไลน์อัพของ Jabra Elite Series รุ่นใหม่ล่าสุดทั้งหมดถูกออกแบบมาภายใต้แนวคิด Engineered for You เพื่อให้สามารถสื่อได้ถึงความต้องการที่ Jabra จะสื่อสารให้ทราบ ซึ่ง Jabra Elite รุ่นล่าสุดทั้งหมดนี้ก็ล้วนตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ สามารถใช้งานได้ทุกสถานการณ์ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างครบถ้วน

ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถจับต้องได้ผ่าน Jabra Elite รุ่นใหม่ล่าสุดทั้งหมด ซึ่ง Jabra ก็ล้วนแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าแนวทางของอุปกรณ์ในอนาคตคนจะพึ่งพาสายน้อยลง และหันมาใช้ที่เป็น True Wireless กันมากขึ้น ต่อไปก็ต้องมาดูกันว่าในอนาคต Jabra จะแสดงนวัตกรรมอะไรใหม่ ๆ ให้ผู้ใช้ได้เห็นกันผ่านอุปกรณ์รุ่นใหม่ ๆ ในอนาคต เพื่อเป็นการรักษาตำแหน่งผู้นำด้านหูฟังคุณภาพสูงเอาไว้นั่นเอง

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)