ข่าวประชาสัมพันธ์

GMM25 ผูกปิ่นโต VIU ผู้นำด้านความบันเทิงระดับเอเชีย กับครั้งแรกของคอนเทนต์ไทยหลากรส จบ ครบที่ VIU

บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล จำกัด หรือช่อง GMM25 ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญกับ พีซีซีดับเบิลยู มีเดียกรุ๊ป ผู้ให้บริการความบันเทิงระดับเอเชียบนแอปพลิเคชัน VIU ร่วมส่งคอนเทนต์คุณภาพจาก GMM25 จัดเต็มที่ซีรีส์คุณภาพ วาไรตี้ยอดฮิต และรายการบันเทิงครบครันที่คัดสรรเป็นอย่างดีกว่า 200 ชั่วโมง ให้ผู้ใช้งาน VIU ได้รับชมก่อนใครเป็นที่แรก พร้อมบุกตลาดระดับเอเชียด้วยคอนเทนต์สุดพิเศษทั้ง VIU Original และ Globally Content

ที่ผ่านมา VIU สร้างประสบการณ์ความบันเทิงด้วยคอนเทนต์สุดพิเศษจากเกาหลีอย่างถูกลิขสิทธิ์จากทั้งสถานีโทรทัศน์ SBS, KBS, MBC, JTBC และภาพยนตร์สุดฟินจาก TVN Movies ที่การันตีความรวดเร็วในการรับชมเพียง 1 วันหลังออกอากาศที่เกาหลี พร้อมทั้งขยายฐานผู้ชมด้วยคอนเทนต์คุณภาพจากญี่ปุ่น และทั่วเอเชีย ให้ผู้ใช้ VIU ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง วันนี้ VIU ก้าวขึ้นไปอีกขั้น สู่การเป็นผู้ให้บริการคอนเทนต์ระดับท้องถิ่น โดยเริ่มจากการนำซีรีส์และวาไรตี้ของช่อง GMM25 ลงแพลตฟอร์ม VIU ให้ผู้ใช้ VIU ได้ติดตามคอนเทนต์เหล่านี้แบบ Exclusive ที่ VIU ก่อนใคร และพร้อมสานต่อเจตนารมย์ด้วยการเจรจากับช่องทีวีดิจิทัลอื่น ๆ ในอนาคต

   

สำหรับคอนเทนต์ Exclusive ที่มีให้บริการบนแพลตฟอร์ม VIU จะประกอบไปด้วยละครและซีรีส์ช่วง Primetime หลังข่าวในพระราชสำนักประจำวันพุธ-พฤหัสบดี โดยเริ่มจากเรื่อง The Crime ทีมล่าทรชน เป็นเรื่องแรก และรายการวาไรตี้ทอล์คโชว์สุด Exclusive อย่าง Club Friday Show ซึ่งทั้งสองรายการนี้ จะออกอากาศให้ได้รับชมบนแพลตฟอร์ม VIU ทันทีหลังออกอากาศจบทางสถานีโทรทัศน์เป็นระยะเวลา 30 วัน ก่อนให้บริการในแพลตฟอร์ม OTT อื่น ๆ เช่น YouTube GMM25

นอกจากนี้ GMM25 ยังเสริฟคอนเทนต์ที่ออกอากาศแล้วอย่าง ซีรีส์ Love Song Love Series, ซีรีส์ Club Friday Celeb Stories และซีรีส์ แหวนดอกไม้ ให้ได้รับชมย้อนหลังแบบเต็มอิ่มรวดเดียวจบที่ VIU อีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการติดตามคอนเทนต์แบบรวดเดียวโดยไม่มีโฆษณาคั่น

คุณบุษบา ดาวเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม GMM Grammy กล่าวเพิ่มเติมว่า ทุกวันนี้วงการบันเทิงมีการพัฒนาตามเทคโนโลยีอย่างตลอด และ GMM Grammy เองก็พร้อมที่จะเสริฟคอนเทนต์ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ เพลง หรือละคร ให้ผู้บริโภคได้สัมผัสอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ แพลตฟอร์ม และ VIU เองก็เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่จะช่วยผลักดันให้คอนเทนต์ไทยก้าวขึ้นไปไกลสู่ระดับเอเชียและระดับนานาชาติ ถือว่าเป็นการต่อยอดและเพิ่มคุณค่าให้กับคอนเทนต์ และยังเป็นการเพิ่มช่องทางในการรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ อีกด้วย

ทั้งนี้ ความร่วมมือดังกล่าวถือเป็น Exclusive Deal ในระยะเวลา 1 ปี แต่ในอนาคต GMM25 หวังจะเป็นพาร์ทเนอร์ในระยะยาวด้วยการเข้าไปช่วยพัฒนาแพลตฟอร์มให้เหมาะสมกับคนไทยมากขึ้น รวมถึงโอกาสในการขยายคอนเทนต์ทั้ง Original Content และ Globally Content ต่อไปในอนาคต

ผู้ใช้งาน VIU สามารถรับชมคอนเทนต์จาก GMM25 ทั้งแบบฟรี ๆ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือถ้าอยากฟิน ๆ กับความละเอียด Full HD 1080p สามารถสมัคร VIU Premium ได้ในราคา 119 บาทสำหรับลูกค้าทั่วไป และดูฟรีหนึ่งเดือน เดือนต่อไป 99 บาท เฉพาะลูกค้า AIS เท่านั้น

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)