ข่าวประชาสัมพันธ์

Sharp จับมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกันโชว์ความงามของประเทศไทยผ่านภาพยนตร์ 8K

Sharp ประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกันแสดงความงดงามของประเทศไทยผ่านภาพยนตร์ชุด Amazing Thailand Amazing 8K ด้วยความละเอียดระดับ Super Hi-Vision 8K (33.3 ล้านพิกเซล) เป็นครั้งแรกในอาเซียน ตอกย้ำนโยบาย Changing the World to 8K ของ Sharp อย่างชัดเจน

ภาพยนตร์ยุด Amazing Thailand Amazing 8K ของ Sharp ในครั้งนี้ ถ่ายทำด้วยโซลูชัน “Sharp 8K” ตั้งแต่กระบวนการถ่ายทำ ตัดต่อ และแสดงผลที่ Sharp ได้นำเอา Sharp AQUOS 8K Series มาแสดงให้เห็น ทั้งหมดนี้ก็เพื่อเป็นการแสดงมุมมองใหม่ ๆ ของประเทศไทยออกสู่สายตาชาวโลก ผ่านผู้กำกับและช่างภาพมืออาชีพชาวไต้หวันที่เดินทางมาร่วมถ่ายทำกับคณะเดินทางของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา

คุณโรเบิร์ต อู กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชาร์ป ไทย จำกัด

โรเบิร์ต อู กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชาร์ป ไทย จำกัด กล่าวเสริมว่า เทคโนโลยี 8K จะไม่ใช่เป็นการเปิดโลกในมุมมองใหม่ ๆ ในโลกภาพยนตร์เท่านั้น แต่ยังช่วยตอบสนองต่อการพัฒนาการทางด้านเทคโนโลยีได้อีกมากมาย อีกทั้ง Sharp มุ่งหวังที่จะให้เทคโนโลยีเข้าสู่วงการแพทย์เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการรักษาผู้ป่วย และเพิ่มขีดความสามารถในการพัฒนาภาคอุตสาหกรรม และโครงสร้างพื้นฐานของประเทศชาติ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี ของรัฐบาล อันจะเป็นจุดสำคัญที่จะส่งให้ประเทศไทยก้าวไปถึง Thailand 4.0 ในอนาคต

ภาพยนตร์ชุด Amazing Thailand Amazing 8K จะเปิดให้รับชมผ่านทางทีวี Sharp AQUOS 8K Series ทั้งในไทยและทั่วโลกเร็ว ๆ นี้ และจะมีภาพยนตร์ชุดเกี่ยวเนื่องออกตามมาอีกเป็นจำนวนมากในอนาคต 

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)