ข่าวประชาสัมพันธ์

AIS ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านความเร็วด้วยรางวัล Fastest Mobile Network จาก Ookla Speedtest เป็นปีที่ 4

AIS ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือที่เร็วที่สุดในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกครั้ง ด้วยการคว้ารางวัล Fastest Mobile Network หรือเครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดจาก Ookla Speedtest บริการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตระดับสากลที่มีผู้ใช้บริการกว่า 100 ล้านรายทั่วโลก เป็นปีที่ 4 นับตั้งแต่เปิดตัว AIS 4G Advanced ตั้งแต่ปี 2015 ที่ผ่านมา

AIS ชูศักยภาพของเครือข่ายแห่งอนาคตด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุดสำหรับเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ด้วยเทคโนโลยี Next G ที่ผสานความแรงของ 4G เข้ากับ WiFi ก่อให้เกิดเครือข่ายเร็วระดับกิกะบิตเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เครือข่าย AIS 4.5G และ AIS 4G Advanced เครือข่าย 4G ที่นำเอาเทคโนโลยีขั้นสูง LTE-Advanced พ่วงด้วย MIMO 4×4 with CA, 256 QAM DL/64 QAM UL, LAA (Licensed Assisted Access) และ FDD Massive MIMO 32T 32R ให้ลูกค้าได้สัมผัสจริง และใช้งานจริงที่แรกในประเทศไทย

รางวัล Fastest Mobile Network จาก Ookla ในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งเครื่องการันตีคุณภาพอินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่าย 3G 4G 4.5G WiFi และ Next G ของ AIS ได้เป็นอย่างดี ด้วยระเบียบและมาตรฐานการให้คะแนนเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ด้วยการวัดค่าความต่างเวลาของการเชื่อมต่อ หรือ Latency ที่ AIS ให้ค่านี้ต่ำกว่าผู้ให้บริการรายอื่น ๆ ในตลาด แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่เหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัดเจน

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป AIS กล่าวว่า “AIS มุ่งมั่นยกระดับศักยภาพเครือข่ายในทุกด้านอยู่ตลอดเวลา พร้อมเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งานเทียบเท่าประเทศที่เป็นผู้นำนวัตกรรมทั่วโลก และพร้อมรองรับการใช้งานของลูกค้าทุกกลุ่มที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลเครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในไทย จาก Ookla Speedtest ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 นับเป็นการการันตีคุณภาพโดยองค์กรชั้นนำระดับโลกที่แม่นยำ โปร่งใส และเชื่อถือที่ได้มากที่สุด ถือเป็นความภูมิใจของทีมงาน AIS ทุกคน และขอขอบคุณลูกค้ากว่า 40 ล้านเลขหมายทั่วประเทศ ที่ไว้วางใจเลือกใช้ AIS เสมอมา”

สำหรับผู้ที่อยากติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่ www.speedtest.net/awards/thailand/

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)