ข่าวประชาสัมพันธ์

TicWatch เปิดตัว “TicWatch Pro” ตอบรับกระแสการออกกำลังกาย วางขายแล้วที่ราคาเบา ๆ 9,900 บาท

บริษัท อินโนเวชั่นอีทีซี จำกัด และ Mobvoi ผู้พัฒนาสินค้าและผลิตภัณฑ์แบรนด์ “Tic” จับมือร่วมกันเปิดตัว Smart Watch รุ่นใหม่ “TicWatch Pro” Smart Watch ระดับพรีเมียมที่ครบครันทุกฟีเจอร์ทั้งด้านไลฟ์สไตล์และด้านการออกกำลังกาย พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

TicWatch เริ่มทำตลาดในประเทศไทยตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว โดยนำสองรุ่นยอดฮิตที่เปิดตัวในปีที่แล้ว ซึ่งก็คือ TicWatch E&S เข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่ช่วงปลายปี 2017 ที่ผ่านมา TicWatch ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากชาวไทยที่ได้ทดลองใช้งานผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง และทาง Mobvoi เองก็ได้เห็นการเติบโตของตลาด Smart Watch อย่างรุนแรงในประเทศไทย ทั้งจากนักกีฬาทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น และผู้ที่ใส่ใจด้านสุขภาพอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเพื่อเป็นการตอบรับต่อตลาดนี้ ทาง Mobvoi จึงได้ส่งรุ่นล่าสุดคือ TicWatch Pro เข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย

 

ลองจับกันเล็กน้อย

บอกตรง ๆ ผมแทบไม่คุ้นชื่อเลยว่า มันขายมาก่อนเป็นปีแล้วเหรอ? แต่พอเห็นหน้าตาของรุ่นก่อนหน้าแล้ว ผมก็เริ่มนึกออกเล็กน้อยว่า “อ้อ ยี่ห้อนี้เองเหรอ” พอได้เห็น TicWacth Pro ถ้าใส่แบบเพินผ่าน ๆ ทุกคนอาจนึกว่ามันคือ Garmin ตระกูล Fenix หรือ Samsung Gear S ตัว Frontier ก็ได้ แต่นั่นไม่ได้แปลว่าไม่ดี เพราะหน้าตาแนวนี้ ตรงกลุ่มคนที่อยากได้นาฬิกาออกกำลังกาย แล้วอาบน้ำแต่งตัวไปทำงานต่อได้เลย

สิ่งที่ทำได้น่าประหลาดใจคือ ช่องไฟงานประกอบ ความแน่นหนาของงานประกอบ เท่าที่พยายามส่องจากเครื่องที่วางโชว์ ถ้าไม่นับการทำสีของวัสดุ ที่ดูแล้วทำให้ดูหรู ดูดีกว่านี้ได้อีก ถือว่าประกอบมาดูน่าไว้ใจได้ ไม่ได้อยู่ในกลุ่มนาฬิกาไฮเทคใช้แล้วทิ้งแบบตามตลาดนัดแน่นอน สิ่งที่ทำให้ดูมั่นใจได้คือ การวางประกบที่ชาร์จ วางได้พอดี แน่นหนา แต่ไม่ได้แน่นจนดึงออกลำบาก น้ำหนักปุ่มกดทั้งตัวเรียก Google Assitance กับ Menu น้ำหนัก ความลึกในการยุบปุ่ม ถือว่าได้อยู่ แต่ถ้าทำให้แน่นกว่านี้ จมยากกว่านี้นิด ๆ จะดูดีทันที

TicWatch Pro มีสายนาฬิกามาให้เลือกเปลี่ยนเพียบมาก!!! มากทีว่า ผมถ่ายรูปตัวอย่างสายมาให้ชมกันดังนี้ครับ ซึ่งวิธีการเปลี่ยนสาย ที่สายจะมีสลักแท่งนึง เป็นสลักแบบโช็ค ใช้เล็บดันนิดนึง แล้วบิดออกมา ก็ถอดสายออกมาได้แล้ว จากนั้นเอาสลักอันนี้ไปใส่สายใหม่ แล้วมาประกอบกลับได้เลย ข้อควรระวัง ก็มีแค่สลักอันนี้เล็กมาก ตอนเปลี่ยนสาย กรุณานั่งทำดี ๆ ใจเย็น มีสติดี ๆ แล้วจะเปลี่ยนสายสำเร็จ โดยไม่เกิดเหตุการณ์สลักหล่นหายแน่นอน

สายนาฬิกามีให้เลือกมากก็จริง แต่คุณภาพสายนาฬิกา งานดีจริง แต่ความหรู ดูดี ยังทำได้มากกว่านี้ อยากให้เรียนรู้เรื่องนี้จากฝั่งแฟชั่นให้มาก ๆ เพราะสายนาฬิกา ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนที่ซื้อนาฬิกาไปแล้ว ยอมซื้อรุ่นใหม่ถัดไปจากนี้ เพราะไม่ต้องการเปลี่ยนสายในภายหลัง

หน้าจอของ TicWacth ตามสเปคเป็น OLED ซึ่งหน้าจอถือว่าคมชัดอยู่ ติดอย่าเดียวคือ สีสันน่าจะสดสว่างกว่านี้อีกสักนิด ถึงตัวนาฬิกาจะทำมาให้เน้นประหยัดพลังงาน แต่ถ้ากลุ่มที่ใช้แบบ ยังไงกลับบ้านก็วางชาร์จแน่ ๆ การได้จอที่สวย สด สู้แสงกว่านี้ ย่อมดีกว่าแน่นอน แต่ในโหมดขาว ดำ การแสดงผลก็ถือว่าใช้งานจริงได้ดี ไม่โล้นหรือดูไม่มีอะไรไปเลย ถือว่าถ้าต้องเปิดมาใช้ ก็อยู่ด้วยกันได้อยู่ ความเร็วในการสัมผัสหน้าจอถือว่าติดนิ้ว ไม่หนืดหรือดูหน่วงจนตามไม่ทัน ถ้าไม่เคยใช้ WearOS มาก่อน ต้องทำความคุ้นเคยพักใหญ่ แต่พอเข้าใจแล้ว ก็จะปัด ๆ เลือก ๆ ได้เข้ามือเองครับ

 

ส่งท้าย

โดยสรุปแล้ว ถ้าผมถือเงิน 9,900 บาทอยู่ แล้วมีตัวเลือกที่ใกล้พอคือ Apple Watch Series 1 กับ Garmin Forrunner ผมอาจลองเสี่ยงซื้อไปใช้งานดูก็ได้ เพราะหน้าตาก็ถือว่าดี ความสามารถที่เกี่ยวกับการออกกำลังกายที่จำเป็น ไม่ว่าจะนับก้าว อัตราการเต้นหัวใจ แคลลอรี่ขณะเคลื่อนไหว ก็ถือว่าครบอยู่ สิ่งเดียวที่จะทำให้ TicWatch มีที่ยืนในตลาด คงเป็นการสร้างความไว้ใจกับลูกค้ากลุ่มที่ “ยอมซื้อไปลอง” ให้เค้ากล้าพูดต่อไปว่า “ใช้ได้นะ เอาดิ”

อย่างน้อย ผมประทับใจหน้าตากับงานประกอบที่เกินราคาอยู่ ส่วนเรื่องอื่น ขอยังไม่มั่นใจละกันนะครับ ^^”

สำหรับใครที่สนใจ TicWatch Pro เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ววันนี้ ที่ .life, Banana IT, IT City ทุกสาขา และที่ B2S Think Space เซ็นทรัลพลาซา พระราม 3, B2S เซ็นทรัลลาดพร้าว, B2S เซ็นทรัลรังสิต, B2S พัทยามารีนา, B2S เซ็นทรัลชลบุรี, Betrend สยามพารากอน และ Betrend เอ็มโพเรียม รวมถึงมีวางจำหน่ายแบบออนไลน์ที่ Lazada, Shopee, Facebook TicWatch Thailand และที่เว็บไซต์ www.ticwatchthailand.com ในราคาเพียง 9,900 บาท

คณะแกดกวน #teamgadguan

ดลกุล เนตรรัตนากุล (zipboy)

ชื่อเต๋า อายุหลัก 3 ชอบของเล่นไฮเทคทั้งหลาย แต่ไม่ค่อยจะได้เล่น ต้องไปยืมชาวบ้านมาลอง เป็นกรรมกรประจำ #TeamGadGuan รักที่จะเขียน และรักคนอ่านครับ^^