ข่าวประชาสัมพันธ์

AIS ควง “แต้ว” และ “เจมส์จิ” เดินหน้าเข้ารับใบอนุญาตคลื่น 1800 MHz ชุดใหม่ ตอกย้ำความเป็น “ที่ 1 ตัวจริง”

วันนี้ (24 กันยายน 2561) AIS โดย AWN พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร พนักงาน และตัวแทนพรีเซ็นเตอร์ของ AIS ได้แก่ ณฐพร เตมีรักษ์ และ จิรายุ ตั้งศรีสุข ร่วมกันเป็นตัวแทนในการเข้ารับใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่เพื่อกิจการโทรคมนาคมย่าน 1800 MHz (1740-1745 MHz คู่กับ 1835-1840 MHz) จากสำนักงาน กสทช. หลัง AIS ชนะการประมูลที่ราคา 12,511 ล้านบาท และได้ชำระค่าประมูลงวดแรกไปแล้วเมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา

การเข้ารับใบอนุญาตในครั้งนี้ ยังเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับ 1 ตัวจริงในด้านกิจการโทรคมนาคม ด้วยคลื่นความถี่สะสมในมือมากที่สุดในประเทศไทยที่ 120 MHz (2×60 MHz) เมื่อรวมกับคลื่นความถี่ที่เป็นความร่วมมือระหว่าง AIS และ TOT ด้วยจำนวนคลื่นความถี่ที่มากขนาดนี้ ทำให้ AIS มีคลื่นความถี่ที่พร้อมให้บริการกับลูกค้า 40.1 ล้านรายได้ทั้งหมด และยังพร้อมรองรับต่อจำนวนลูกค้าที่มีแนวโน้มที่จะเพิ่มมากขึ้น และยังรองรับต่อการเปลี่ยนผ่านไปสู่ยุค 5G ในอนาคตอันใกล้นี้

(แถวบนสุดจากซ้ายไปขวา) จิรายุ ตั้งศรีสุข, ณฐพร เตมีรักษ์ ตัวแทนพรีเซ็นเตอร์ AIS, นายอนันต์ เอกวงศ์วิริยิะ หัวหน้าฝ่ายงานวางแผนระบบเครือข่ายและบริการ, นายสุเทพ เตมานุวัตร์ หัวหน้าฝ่ายงานธุรกิจสัมพันธ์และพัฒนา, นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป, นายฮุย เวง ชอง กรรมการผู้อำนวยการ, นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร AIS, พลเอก สุกิจ ขมะสุนทร ประธาน กสทช., นายประวิทย์ ลี่สถาพรวงศา กรรมการ กสทช., นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช., นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการ กสทช. สายงานกิจการโทรคมนาคม, นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รองเลขาธิการ กสทช. สายงานยุทธศาสตร์และกิจการองค์กร, พล.อ.ท.ธนพันธุ์ หร่ายเจริญ รองเลขาธิการ กสทช. สายงานบริหารคลื่นความถี่และภูมิภาค, ผศ.ภักดี มะนะเวศ รองเลขาธิการ กสทช. สายงานกิจการกระจายเสียงและโทรทัศน์, นายพากเพียร สุนทรสิต ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ สำนักงาน กสทช.

ในวันศุกร์ที่ 28 กันยายนนี้ AIS พร้อมตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งด้วยการเปิดให้บริการคลื่นความถี่ 1800 MHz ที่กว้างที่สุด แรงที่สุด และเร็วที่สุด หรือที่ AIS เรียกว่า “1800 Super Block” โดยลูกค้า AIS สามารถใช้งานบนคลื่นความถี่นี้ได้ทันทีโดยไม่ต้องสมัครแพ็คเกจหรือเสียค่าบริการเพิ่มเติม ซึ่งจะทำให้ลูกค้า AIS ได้สัมผัสประสบการณ์อินเทอร์เน็ตและดาต้าที่สูงขึ้นถึง 30% ในทันที

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)