ข่าวประชาสัมพันธ์

“คลื่นครบ ลุยเต็มที่!” dtac ชักธงรบ ประกาศขยายโครงข่ายเต็มที่กับคลื่นใหม่ล่าสุด 900 MHz

ในวันนี้ บริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด หรือ DTN ได้เข้าร่วมการประมูลคลื่น 900 MHz ครั้งใหม่ และได้รับอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ 900 MHz ความกว้าง 2×5 MHz เป็นระยะเวลา 15 ปี จนถึง พ.ศ. 2576 พร้อมประกาศนโยบายใหม่ของบริษัท “สัญญาจะไม่หยุด เพื่อดูแลลูกค้าทุกคน” ตอกย้ำจุดยืนใหม่ของ dtac ในการกลับมาเป็นผู้ให้บริการเบอร์ 2 ของประเทศไทย

คุณอเล็กซานดรา ไรช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร dtac กล่าวเสริมว่า วันนี้คือก้าวสำคัญที่ยิ่งใหญ่ของ dtac ที่ได้รับใบอนุญาตจากการประมูลคลื่นความถี่ย่าน 900 MHz มาเพื่อให้บริการกับลูกค้าของเรา โดยคลื่นย่านความถี่ต่ำจะช่วยเติมเต็มประสิทธิภาพโครงข่ายการให้บริการอินเทอร์เน็ตไม่ใช่แค่เพียงในเมือง แต่เป็นการเพิ่มคุณภาพเพื่อลูกค้า dtac ทุกที่ทั่วประเทศโดยเฉพาะการให้บริการครอบคุลมพื้นที่ชนบทที่ห่างไกล

สำหรับคลื่น 900 MHz ทาง dtac หมายมั่นปั้นมือที่จะใช้เพื่อทดแทนคลื่น 850 MHz ที่มีอยู่เดิม เพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วประเทศให้สามารถเข้าถึงทุกกลุ่มได้มากขึ้น พร้อม ๆ กับการขยายคลื่นความถี่ 2300 MHz ภายใต้การร่วมมือกับ TOT ทั้งนี้ dtac ยังได้รับการอนุญาตให้ใช้งานคลื่นความถี่ 850 MHz ต่อจากกำหนดการเดิมไปอีก 2 ปี เพื่อให้สามารถติดตั้งโครงข่ายทดแทนได้ ดังนั้นลูกค้าที่อยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัดสามารถสบายใจได้ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)