ข่าวประชาสัมพันธ์

Acer ประกาศพร้อมเป็นเจ้าภาพ Asia Pacific Predator League 2019 ในไทย จัดเต็มทุกความมันส์ กุมภาพันธ์นี้

Acer ประเทศไทย ประกาศความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก Acer x Predator x Intel “Asia Pacific Predator League 2019” ในประเทศไทย พร้อมจัดเต็มด้วยอุปกรณ์การแข่งขันระดับตำนานในนาม Predator และระบบอินเทอร์เน็ตที่มีความเสถียรภาพสูง บนพื้นที่กว่า 2,380 ตารางเมตร ของอาคารสนามกีฬานิมิบุตร ในวันที่ 15-17 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้

นายแอนดรู ฮู ประธานฝ่ายภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เอเซอร์ คอมพิวเตอร์

นายแอนดรู ฮู ประธานฝ่ายภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ กล่าวว่า จากการแข่งขันครั้งที่ผ่านมา Acer ประสบความสำเร็จอย่างมาก ซึ่ง Acer ได้รับการตอบรับจากนักกีฬาอีสปอร์ต ผู้เข้าชมทั้งออฟไลน์และออนไลน์เป็นจำนวนมาก โดยการแข่งขันดังกล่าวมีทีมเข้าร่วมกว่า 1,198 ทีม จาก 8 ประเทศในภูมิภาค สำหรับในปีนี้ Acer มองเห็นศักยภาพของประเทศไทยที่มีความพร้อมในการจัดการแข่งขันที่สูง ทั้งการยอมรับและรับรองให้กีฬาอีสปอร์ตเป็นหนึ่งในกีฬาในร่มที่สามารถจดทะเบียนจัดตั้งสมาคมเพื่อส่งเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติได้ รวมถึงความพร้อมในด้านศักยภาพของเน็ตเวิร์ค โครงสร้างพื้นฐาน ไปจนถึงการเติบโตของอุตสาหกรรมเกมและตลาดที่เกี่ยวข้องอย่างเห็นได้ชัด

นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ ประเทศไทย

นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า จากการจัดการแข่งขัน Predator League Thailand 2019 ที่ผ่านมา มีทีมสมัครเข้าร่วมแข่งขันกว่า 450 ทีม จากเกมการแข่งขันยอดฮิตทั้งสองเกม จนได้ทีมตัวแทนประเทศไทยที่จะเข้าร่วมในการแข่งขัน Asia Pacific Predator League 2019 สองทีม คือทีม Alpha Red จากเกม DotA 2 และทีม Signature.pubg, Purple mood e-sport, Pinto Gaming และทีม MiTH จากเกม PlayerUnknown’s Battleground หรือ PUBG

สำหรับความพร้อมในการจัดการแข่งขัน Asia Pacific Predator League 2019 Acer ประเทศไทยได้เตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขัน รวมถึงความพร้อมในการรองรับผู้เข้าแข่งขันทั่วภูมิภาคกว่า 26 ทีมจาก 16 ประเทศ ทั้งอุปกรณ์การแข่งขัน รวมไปถึงเทคโนโลยีที่จะใช้ในการถ่ายทอดสดการแข่งขัน และโครงสร้างเน็ตเวิร์คที่มีเสถียรภาพที่สุดรองรับทุกสัญญาณการแข่งขันให้มีประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ยังเป็นการประกาศความพร้อม ความสามารถในการแข่งขันของนักกีฬาอีสปอร์ตไทยไปสู่ระดับสากล และยังเป็นฟันเฟืองที่สำคัญในการขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่ความพร้อมด้าน Digital Economy อีกด้วย

และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสู่การแข่งขัน Asia Pacific Predator League 2019 Acer ประเทศไทยยังได้จัดแคมเปญ “Road to Predator League” เพื่อกระตุ้นตลาดคอมพิวเตอร์เกมมิ่งในช่วงปลายปี 2019 นี้ โดยลูกค้าที่ซื้อโน้ตบุ๊คหรือเดสก์ท็อปพีซี Acer Nitro และ Acer Predator ทุกรุ่น จะได้รับสิทธิ์ Cashback รับเงินคืน 2,000 บาท รวมถึงยังได้รับ Game Code สำหรับรับเกมฟรีจาก Intel มูลค่า 5,900 บาท และยังได้รับสิทธิ์ลุ้นรับบัตรเข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขัน Asia Pacific Predator League 2018 ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 พร้อมร่วมรับชมมินิคอนเสิร์ตเปิดทัวร์นาเมนต์จาก BNK48 กว่า 200 รางวัล เมื่อลงทะเบียนซื้ออุปกรณ์ผ่านทาง Facebook Acer Thailand ภายในวันที่ 15 มกราคม 2562

สำหรับการแข่งขัน Asia Pacific Predator League 2019 จะมีขึ้นในวันที่ 15-17 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ณ อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ โดยเปิดให้เข้าชมฟรีตลอดงาน รวมถึงยังมีกิจกรรมสนุก ๆ จากสองเกมการแข่งขัน พาร์ทเนอร์ที่สนับสนุนและสนุกไปกับ Food Truck ชั้นนำบริเวณหน้างานด้านนอกอีกด้วย

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)