ข่าวประชาสัมพันธ์

ราคาอย่างเดียวไม่พอ Line Mobile เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนแรก “ไอซ์ พาริส” ย้ำภาพแบรนด์ของคนรุ่นใหม่

เผลอแป็ปเดียว Line Mobile ก็มีอายุครบขวบปีแรกไปเมื่อตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ขึ้นปีที่ 2 ทั้งที การตลาดของ Line Mobile จึงมาเต็มและเข้มข้นขึ้นกว่าเดิม หลังจากเจาะตลาดด้วยโปรโมชั่นที่ดีในราคาที่ย่อมเยากว่า ฉะนั้นเพื่อไม่ให้แบรนด์ดูเงียบ ๆ ไป พรีเซ็นเตอร์คนแรกของ Line Mobile จึงเกิดขึ้นเพื่อย้ำภาพของแบรนด์ให้ชัดเจนขึ้น

 

“ไอซ์ พาริส” ตัวแทนคนรุ่นใหม่ บอกเล่าแบรนด์ในแบบ Human Media

ถ้าจะหาพรีเซ็นเตอร์ให้กับแบรนด์ที่เน้นคนรุ่นใหม่ วัยรุ่น ชั่วโมงนี้คงต้องยกให้ “ไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์สุต” ที่แจ้งเกิดจากบท “ฉี” ในละครกระแสแรงของช่องวัน 31 “เลือดข้นคนจาง” โดย Line Mobile ไม่ได้เรียกไอซ์ว่า “พรีเซนเตอร์” แต่เรียกว่า Human Media เพราะนอกจากไอซ์จะต้องโปรโมท Line Mobile ผ่านการบอกเล่า อย่างที่พรีเซนเตอร์ปกติทำกัน Line Mobile ได้เลือกพื้นที่หน้าผากฝั่งซ้ายของไอซ์ ที่ในละครไอซ์จะทำผมตกบริเวณหน้าผากข้างซ้าย ซึ่งคนจำภาพนี้ได้ดีสุด แล้วเอาตรา Line Mobile แปะเข้าไปในบริเวณนั้น เป็นมุขเล็ก ๆ ที่ช่วยโปรโมทให้คนจำแบรนด์ได้มากขึ้น และเจ้าตัวเอง ก็บอกว่า พอเห็นตัวงาน แนวคิดที่ใช้ ตกลงรับทันทีเพราะชอบในวิธีการโปรโมทผ่านหน้าผากตัวเอง

โดยหลังจากปล่อยโฆษณาชุดแรกออกมา ทาง Line Mobile ได้รับผลตอบรับที่น่าพอใจ มีการพูดถึง มีจำนวนลูกค้าเพิ่มขึ้นในช่วงเปิดแคมเปญนี้ และในปีนี้ Line Mobille จะเน้นการโปรโมทไปในทิศทางว่า “ง่าย” กับ “สะดวก” มากกว่าปีก่อนที่เน้นเล่าแค่เรื่อง “ราคาที่ดีกว่า” เพื่อให้คนรู้สึกว่า ถึงจะถูก แต่ก็ใช้งานง่าย จัดการได้ง่ายจริง ๆ

https://youtu.be/vLnZbkKdSwA

 

กลุ่มคนรุ่นใหม่คือฐานลูกค้าใหญ่สุด

คุณปวริศา ชุมวิกรานต์ ผู้บริหารฝ่ายการตลาด Line Mobile ประเทศไทย

ตั้งแต่ LINE Mobile เปิดบริการมา กลุ่มลูกค้าผู้ชายอยู่ที่ 56% ส่วนผู้หญิงอยู่ที่ 44% โดยเป็นคนกรุงเทพฯ มากที่สุด สิ่งที่ทำให้ Line Mobile ประสบความสำเร็จตลอดช่วงที่ผ่านมา คือราคาของโปรโมชั่นที่คุ้มค่า โดยโปรฯ S / XXL และ Unlimited คือโปรฯ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งการได้มาของลูกค้า สัดส่วนตอนนี้อยู่ที่ครึ่ง ๆ ไม่ว่าจะการย้ายค่ายมา หรือเปิดเบอร์ใหม่ ในขณะเดียวกัน กลุ่มคนที่อาจไม่ได้เก่งเรื่องออนไลน์มากนัก แต่ได้มาลองใช้ Line Mobile ก็ให้การตอบรับที่ดี เพราะยังมีบุคลากรที่รอรับสายเพื่อตอบคำถาม แก้ปัญหา และช่วยทำสิ่งต่าง ๆ ได้เหมือนกับเครือข่ายมือถืออื่น ๆ ที่มีหน้าร้านบริการเช่นกัน

ในอนาคต รูปแบบบริการที่เราคุ้นเคยจากเครือข่ายมือถือ Line Mobile พยายามออกแบบให้เข้ากับรูปแบบการเป็นออนไลน์ให้มากที่สุด และนำเสนอให้ครบวงจรมากที่สุดในอนาคตเช่นกัน

โดยสรุปแล้ว ทีมงานเชื่อว่าปีนี้จะไม่ใช่ปีที่เงียบของ Line Mobile เหมือนที่ผ่าน ๆ มา แต่เราจะได้เห็นแบรนด์นี้เดินหน้าเต็มตัวเพื่อชิงส่วนแบ่งตลาดจากเครือข่ายหลัก ๆ หรือทำให้เครือข่ายมือถือที่ให้บริการในแนวเดียวกัน เกิดการวิตกกังวล หรือส่งเสริมให้มีการแข่งขันในด้านการตลาดมากขึ้นกว่านี้ได้แน่นอน

คณะแกดกวน #teamgadguan

ดลกุล เนตรรัตนากุล (zipboy)

ชื่อเต๋า อายุหลัก 3 ชอบของเล่นไฮเทคทั้งหลาย แต่ไม่ค่อยจะได้เล่น ต้องไปยืมชาวบ้านมาลอง เป็นกรรมกรประจำ #TeamGadGuan รักที่จะเขียน และรักคนอ่านครับ^^